FATZ MORNING – MÙA NOEL

Trong khi bên Mỹ đang rộn ràng mùa Noel với giá cây thông Noel cao ngất ngưởng bởi lạm phát thì ở Việt Nam, dường như một mùa thông Noel sắp tới với giá siêu ưu đãi. Hãy chuẩn bị đón NOEL! Trong bản tin FATZ MORNING – BANK VS…

fatz.research lúc 2021-12-03

Trong khi bên Mỹ đang rộn ràng mùa Noel với giá cây thông Noel cao ngất ngưởng bởi lạm phát thì ở Việt Nam, dường như một mùa thông Noel sắp tới với giá siêu ưu đãi. Hãy chuẩn bị đón NOEL!

Trong bản tin FATZ MORNING – BANK VS OMICRON chúng tôi đánh giá cổ phiếu Ngân hàng sẽ hỗ trợ thị trường trong thời gian tới và trong phiên giao dịch 01/12 các cổ phiếu Ngân hàng đã đồng loạt khởi nghĩa vào cuối giờ chiều giúp thị trường thay đổi hơn 16 điểm, từ chỗ giảm sâu nhất phiên quay đầu lên đỉnh cao nhất trong phiên.

Đến phiên giao dịch hôm qua, thị trường giao dịch trong biên độ hẹp với Khối lượng giao dịch giảm -15% so với phiên trước. Mức độ biến động thấp cho thấy sự ổn định của VnIndex sau các phiên tăng, giảm mạnh trước đó, tuy nhiên tâm lý nhà đầu tư hiện tại vẫn đang thận trọng khiến giá trị giao dịch của thị trường sụt giảm. Tâm lý thận trọng đến từ việc nhóm cổ phiếu Ngân hàng chưa thể hiện được vai trò dẫn dắt thị trường, chỉ khi nào cổ phiếu Ngân hàng phát ra tín hiệu tăng giá thì tâm lý thận trọng của nhà đầu tư mới được cởi bỏ và dòng tiền sẽ lan tỏa ra các nhóm ngành.

QUẢNG CÁO

Về góc nhìn dài hơn, ở thời điểm hiện tại mức độ rủi ro chung của thị trường đang rất cao tương tự như giai đoạn tháng 06/2021. Nhưng trước khi có cú sập thông thường thị trường sẽ chứng kiến 1 đợt tăng giá nhanh để kéo nhà đầu tư vào, đó là lý do chúng tôi chờ đợi sự tăng giá của nhóm cổ phiếu Ngân hàng trong ngắn hạn. Khi thị trường tăng dưới sự hỗ trợ của nhóm Ngân hàng sẽ đánh bay tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, tâm lý lạc quan quay trở lại giúp cổ phiếu nhóm Midcap và Smallcap tiếp tục tăng nóng. Thị trường đồng loạt tăng điểm, sức hấp dẫn từ lợi nhuận sẽ khiến nhà đầu tư hưng phấn, mất cảnh giác và đó cũng chính là lúc thị trường nguy hiểm nhất. Chỉ cần một sự kiện bất ngờ sẽ châm ngòi cho đợt bán tháo và đợt sale-off cho mùa Noel 2021 bắt đầu.

Mô hình cây thông Noel

Với quan điểm trên, dù đánh giá thị trường tăng điểm trong ngắn hạn nhưng Danh mục Fatz vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt để bảo toàn lợi nhuận & an toàn cho cả Danh mục.

Khi VnIndex tăng điểm lên các mức kỷ lục mới thì Danh mục Fatz sẽ hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống tương ứng để gia tăng lượng tiền mặt nắm giữ.

Tổng quan Danh mục 03/12/21:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%
  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03