FATZ MORNING – BANK VS OMICRON

Lo ngại về biến chủng Omicron tiếp tục khiến thị trường chứng khoán toàn cầu rơi vào trạng thái giảm điểm, trong khi VnIndex phụ thuộc hoàn toàn vào cổ phiếu Bank thì cổ phiếu Bank chính là thành trì chống lại áp lực bán đến từ Omicron. Diễn biến…

F.admin lúc 2021-12-01

Lo ngại về biến chủng Omicron tiếp tục khiến thị trường chứng khoán toàn cầu rơi vào trạng thái giảm điểm, trong khi VnIndex phụ thuộc hoàn toàn vào cổ phiếu Bank thì cổ phiếu Bank chính là thành trì chống lại áp lực bán đến từ Omicron. Diễn biến của nhóm cổ phiếu Vua sẽ dẫn dắt xu hướng của thị trường.

Thị trường phiên giao dịch hôm qua chịu tác động chủ yếu từ nhóm Vn30, lực bán tập trung ở nhóm cổ phiếu Vn30 khiến VnIndex giảm -0.43% về mức 1,478pts, trong khi chỉ số VnMidcap và VnSmallcap vẫn tăng nhẹ 0.4% và 0.25%.

Trong bản tin Sự Kiện Bất Ngờ chúng tôi có đề cập: “Sự kiện Omicron sẽ là bài test thực sự nặng ký cho đà tăng giá của cổ phiếu Ngân hàng, trong vài phiên tới cổ phiếu Ngân hàng sẽ điều chỉnh trước khi tăng lại”.

QUẢNG CÁO

Cổ phiếu Ngân hàng có 2 phiên giảm điểm, có thể nói là quá đà dưới áp lực của Omicron dẫn đến những lo ngại kịch bản trên, liệu chúng ta có rơi vào cái bẫy Gấu hoàn hảo của Bank?

Để giải thích điều này, chúng ta xem xét trở lại phiên giao dịch 19/11 và 22/11, đây là 2 phiên nhóm Ngân hàng phát ra tín hiệu có dòng tiền vào sau chuỗi hơn 5 tháng giảm điểm, đến phiên giao dịch 24/11 tín hiệu giao dịch càng rõ ràng hơn khiến Khối lượng giao dịch tăng vọt. Nếu đây là bẫy thì chiếc bẫy Gấu sẽ được hình thành ngay lúc này sau khi tín hiệu mua được xác nhận bằng Giá & Khối lượng (tất nhiên lộ trình thông tin đi kèm là việc không thể thiếu).

Chiếc bẫy Gấu sẽ đi kèm với các phiên giao dịch có Khối lượng lớn ở các phiên tiếp theo bởi bẫy làm ra để bắt mồi và bẫy kéo giá lên chỉ để xả hàng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại sau phiên 24/11 thì Khối lượng giao dịch ở các phiên vừa qua chưa có sự đột biến, như vậy giả thuyết về kéo xả chưa đúng. Vấn đề tiếp theo là vùng giá, khi Chỉ số chung nhóm Ngân hàng ở thời điểm 18/11 vẫn đang -8.5% so với mức đỉnh của tháng 07/2021 và tâm lý chung của Nhà đầu tư đối với cổ phiếu Ngân hàng lúc đó (Ngân hàng không hấp dẫn bằng các nhóm cổ phiếu khác) thì việc tạo nên chiếc bẫy kéo xả là không hợp lý về giá và tâm lý giao dịch.

Trong hai phiên giao dịch đầu tuần, nhóm Ngân hàng đón lượng hàng mua ở phiên giao dịch 24/11 & 25/11 về tài khoản. Đây chính là lượng hàng mua của nhóm nhà đầu tư năng động – giao dịch T3 đã bắt được tín hiệu của nhóm Ngân hàng và giải ngân. Tuy nhiên, khi diễn biến giá tiếp theo không đúng như kỳ vọng thì ngay khi hàng về lực bán sẽ được kích hoạt dẫn đến sự giảm giá của cổ phiếu Ngân hàng, đây chính là sự kỷ luật trong giao dịch của nhà đầu tư theo chiến lược giao dịch T3.

Với các nhận định trên chúng tôi vẫn giữ quan điểm cổ phiếu Vua sẽ hỗ trợ thị trường chung và trong phiên giao dịch hôm nay sẽ có thêm pha giảm điểm để lượng hàng mua vào ngày 26/11 bán ra hết sau đó sẽ ổn định trở lại.

Tiêu điểm: Công ty cổ phần Everpia – EVE

Lợi nhuận phục hồi từ 2021

  • Dự báo lợi nhuận sau thuế của EVE trong năm 2021 tăng nhẹ so với cùng kỳ 2020 khi đạt khoảng 44 tỷ đồng. Năm 2020 và năm 2021 chính là điểm đáy trong chu kỳ kinh doanh của EVE trước khi phục hồi mạnh mẽ vào năm 2022 và 2023.
  • EVE có hơn 350 tỷ tiền mặt đang gửi tại ngân hàng cho thấy tiềm lực tài chính vững mạnh. Với tiềm lực tài chính EVE đã mạnh dạn đầu tư đất tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai với quy mô hơn 3 hecta để đầu tư nhà máy mới, phát triển thị trường phía Nam. Khả năng mở rộng sản xuất kinh doanh và gia tăng đầu tư mở rộng mới giúp EVE có thể nắm bắt cơ hội từ sự phục hồi của thị trường.
  • Cổ phiếu EVE đang bị định giá khá thấp, theo định giá của chúng tôi giá trị hợp lý của EVE được ước tính khoảng 26,500 đồng/cp, tương đương tăng + 45% so với mức giá hiện tại.

Danh mục Fatz vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt để bảo toàn lợi nhuận & an toàn cho cả Danh mục.

Tổng quan Danh mục 01/12/21:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03