FATZ MORNING – MUA KHI ĐIỀU CHỈNH

Thị trường giảm điểm khi về gần kháng cự FATZ MORNING – 1,225pts, trong các phiên vừa qua nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hút dòng tiền giúp thị trường tăng giá do đó khi điều chỉnh thì đây là nhóm chịu áp lực bán trước tiên kéo chỉ số…

fatz.research lúc 2022-07-01

Thị trường giảm điểm khi về gần kháng cự FATZ MORNING – 1,225pts, trong các phiên vừa qua nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hút dòng tiền giúp thị trường tăng giá do đó khi điều chỉnh thì đây là nhóm chịu áp lực bán trước tiên kéo chỉ số giảm điểm.

Dưới sự biến động của thị trường chứng khoán thế giới cùng với các nhiễu động hiện tại, tâm lý nhà đầu tư như “chim sợ cành cong”, chịu ảnh hưởng nhiều bởi xu hướng của chỉ số và khi có lợi nhuận sẽ thực hiện chốt lời nhanh chóng với mức kỳ vọng thấp.

Nhịp tăng vừa rồi VnIndex lên được mốc Fibo 38.2% sau đó giảm điểm, theo đó trong phiên hôm nay VnIndex sẽ giảm về 1,187pts để hoàn thành nhịp chỉnh và bật tăng trở lại, chúng tôi kỳ vọng VnIndex lấy lại được mốc 1,200pts để có thể test vùng 1,225pts lần 2.

QUẢNG CÁO

Về xu hướng thị trường chúng tôi vẫn giao dịch theo kịch bản VnIndex tạo đáy mô hình 2 đáy.

Về chiến lược giao dịch, dòng tiền hiện tại nhìn vào sự hấp dẫn về giá, đối với những cổ phiếu đã có mức chiết khấu cao sẽ được ưu tiên mua vào với kỳ vọng trở về mức kháng cự gần nhất, và chiều ngược lại những mã cổ phiếu tăng giá hoạc không có mức giảm mạnh sẽ ít hấp dẫn.

Diễn biến giá cổ phiếu cho thấy điều đó và dựa vào cách tiếp cận hiện tại của dòng tiền nhà đầu tư lựa chọn các cổ phiếu phù hợp.

Về yếu tố định giá, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020. Điều này đồng nghĩa với cơ hội cho các nhà đầu tư giải ngân mới ở các ngành hồi phục sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát tăng, đặc biệt lợi nhuận sẽ vượt trội ở nhóm ngành được hưởng lợi.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 01/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10