FATZ MORNING – 1,225pts

Động lực chính dẫn dắt thị trường đến từ nhóm Ngân hàng khi 17/27 cổ phiếu ngân hàng tăng trên 3% hôm nay cho thấy sức mạnh đồng đều ở nhóm này, FATZ MORNING – TRỤ ĐỠ từ ngân hàng giúp VnIndex có 2 phiên tăng điểm tốt với thanh…

fatz.research lúc 2022-06-29

Động lực chính dẫn dắt thị trường đến từ nhóm Ngân hàng khi 17/27 cổ phiếu ngân hàng tăng trên 3% hôm nay cho thấy sức mạnh đồng đều ở nhóm này, FATZ MORNING – TRỤ ĐỠ từ ngân hàng giúp VnIndex có 2 phiên tăng điểm tốt với thanh khoản cải thiện, đồng thời chỉ số VnMidcap và VnSmallcap cũng đồng thuận ủng hộ thị trường chung đi lên.

Về xu hướng thị trường đang diễn biến theo kịch bản tạo đáy mô hình 2 đáy như các bản tin trước đã đề cập.

Về chiến lược giao dịch, bản tin FATZ MORNING – TRỤ ĐỠ đề cập đến xu hướng của dòng tiền “Thị trường có sự phân hóa rất rõ, có cổ phiếu giảm mạnh và cũng có cổ phiếu tăng mạnh đó là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư có sự dịch chuyển khỏi các cổ phiếu không có mức giảm mạnh trong đợt vừa qua để mua các cổ phiếu có giá chiết khấu hấp dẫn vì thấy được tiềm năng tăng giá.” Dòng tiền hiện tại nhìn vào sự hấp dẫn về giá, đối với những cổ phiếu đã có mức chiết khấu cao sẽ được ưu tiên mua vào với kỳ vọng trở về mức kháng cự gần nhất, và chiều ngược lại những mã cổ phiếu tăng giá hoạc không có mức giảm mạnh sẽ ít hấp dẫn.

QUẢNG CÁO

Diễn biến giá cổ phiếu cho thấy điều đó và dựa vào cách tiếp cận hiện tại của dòng tiền nhà đầu tư lựa chọn các cổ phiếu phù hợp.

Trên đà hồi phục ngưỡng 1,225pts là kháng cự, động lực tăng mạnh sẽ giúp VnIndex xuyên phá 1,225pts dễ dàng do đó nhà đầu tư theo dõi VnIndex ở vùng giá này để đánh giá được sức mạnh của đợt tăng của thị trường.

Bên cạnh đó các nhóm cổ phiếu cần theo dõi tiếp tục sẽ là nhóm cổ phiếu Ngân hàng – chứng khoán, đà tăng của nhóm này cũng cho thấy mức độ lợi nhuận kỳ vọng của nhà đầu tư.

Hôm nay 29/06 sẽ có số liệu Báo cáo tình hình kinh tế và xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2022 của Tổng cục thống kê. Các số liệu báo cáo sẽ cho thấy mức ổn định vĩ mô và tình hình tăng trưởng của các thành phần kinh tế từ đó hỗ trợ cho thị trường chung. 

Về yếu tố định giá, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020. Điều này đồng nghĩa với cơ hội cho các nhà đầu tư giải ngân mới ở các ngành hồi phục sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát tăng, đặc biệt lợi nhuận sẽ vượt trội ở nhóm ngành được hưởng lợi.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 29/06/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24