FATZ MORNING – MÀU XANH CHỦ ĐẠO

Sau đợt giảm mạnh từ đầu tháng 04/2022, thị trường có thêm 3 nhịp tăng giảm và mức độ biến động của các nhịp tăng – giảm ngày càng co hẹp, điều đó cho thấy động lượng giảm giá đã giảm dần đồng nghĩa áp lực cung không còn mạnh…

fatz.research lúc 2022-07-15

Sau đợt giảm mạnh từ đầu tháng 04/2022, thị trường có thêm 3 nhịp tăng giảm và mức độ biến động của các nhịp tăng – giảm ngày càng co hẹp, điều đó cho thấy động lượng giảm giá đã giảm dần đồng nghĩa áp lực cung không còn mạnh ở khu vực giá thấp như vùng đáy tháng 05 và xu hướng có sự thay đổi tích cực hơn, trong phiên giao dịch hôm qua dòng tiền đã FATZ MORNING – LAN TỎA chúng tôi tiếp tục giao dịch với kịch bản thị trường đã tạo đáy và giao dịch trong khung biên độ.

Cách thị trường tăng điểm vẫn giống như nhịp tăng ở tuần cuối tháng 07/2022 khi dòng tiền hiện tại nhìn vào sự hấp dẫn về giá, đối với những cổ phiếu đã có mức chiết khấu cao sẽ được ưu tiên mua vào với kỳ vọng trở về mức kháng cự gần nhất, và chiều ngược lại những mã cổ phiếu tăng giá hoặc không có mức giảm mạnh sẽ ít hấp dẫn hơn.

Nhóm cổ phiếu Ngân hàng chứng khoán sau khi điều chỉnh mạnh đã trở thành động lực tăng giá cho thị trường trong 2 tuần trở lại đây, bên cạnh đó là các cổ phiếu đầu tư công cũng như một số cổ phiếu mang tính đầu cơ có mức tăng giá tốt; các nhóm ngành trên đều có câu chuyện hỗ trợ cho đà tăng giá như với ngành Ngân hàng là kỳ vọng nới room tín dụng, đối với nhóm Chứng khoán thì sự thay đổi trong giao dịch T2 sẽ giúp tạo thêm nguồn thu khi tốc độ quay vòng của giao dịch tăng thêm, với các nhóm ngành có lợi nhuận ổn định trong nửa cuối năm 2022 tiếp tục thu hút dòng tiền.

QUẢNG CÁO

Như trong bản tin FATZ MORNING – LAN TỎA có đề cập về động lượng giá, chỉ số động lượng cho tín hiệu bên mua đang chiếm ưu thế cũng thể hiện một phần tâm lý của nhà đầu tư ở chiều mua.

Theo kịch bản giao dịch thị trường, mục tiêu đầu tiên của VnIndex là 1,221pts tương đương với mức đỉnh gần nhất trong tháng 06, trong đó nhóm cổ phiếu Midcap & Smallcap đang có sự tăng giá nhanh hơn Vn30.

Về yếu tố định giá, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020. Cùng với diễn biến hiện tại thị trường có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu khi giá đã về vùng hấp dẫn thì nhà đầu tư trading ưu tiên tập trung vào nhóm ngành có câu chuyện và giải ngân ở các mức giá hỗ trợ để chốt lời khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng trong ngắn hạn, giao dịch theo xu hướng side-way của VnIndex.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 15/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03