FATZ MORNING – LAN TỎA

Sau đợt tăng giá của nhóm cổ phiếu Tài chính Ngân hàng thì đến lượt các nhóm cổ phiếu như Bất động sản khu công nghiệp tăng giá mạnh, dòng tiền FATZ MORNING – DÒNG TIỀN XOAY VÒNG đồng thời đã có sự lan tỏa giúp thị trường lấy lại…

fatz.research lúc 2022-07-13

Sau đợt tăng giá của nhóm cổ phiếu Tài chính Ngân hàng thì đến lượt các nhóm cổ phiếu như Bất động sản khu công nghiệp tăng giá mạnh, dòng tiền FATZ MORNING – DÒNG TIỀN XOAY VÒNG đồng thời đã có sự lan tỏa giúp thị trường lấy lại động lực tăng giá. Chúng tôi vẫn lạc quan với kịch bản thị trường đã tạo đáy và giao dịch trong khung biên độ.

Sau khi tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng và chứng khoán, dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ ở các ngành Xây dựng & VLXD, Bất động sản KCN, nhìn vào đặc điểm nhóm cổ phiếu này có thể thấy dòng tiền đang trông chờ vào câu chuyện hưởng lợi từ đầu tư công nửa cuối năm 2022.

Ngoài ra các cổ phiếu dư trần hôm qua cũng chính là các cổ phiếu dư sàn vào các phiên trước do đó có thể nói sự biến động giá là rất cao và phụ thuộc nhiều vào yếu tố tin tức bên ngoài chứ không đến từ nội tại của doanh nghiệp, và khi giá giảm về mức hấp dẫn lực cầu đã chờ sẵn để giải ngân.

QUẢNG CÁO

Đây cũng là chiến lược giao dịch trong giai đoạn này, lựa chọn danh mục các nhóm ngành có kết quả kinh doanh ổn định và trading khi cổ phiếu rơi vào trạng thái quá bán sau đó tiếp tục xoay vòng sang các nhóm/cổ phiếu khác.

Điểm tích cực trong phiên giao dịch hôm qua là tâm lý của nhà đầu tư được cải thiện khi vào phiên chiều lực mua giá cao liên tục thực hiện giúp VnIndex tăng điểm nhanh và màu xanh có độ bao phủ rộng. Đến cuối phiên VnIndex đóng cửa ở giá cao nhất ngày, chỉ số VnMidcap và VnSmallcap có mức giá tăng tốt và sẽ là nơi có lợi nhuận nhanh trong đợt này.

Mặc dù điểm số của VnIndex giảm so với mức thấp trong tháng 05 tuy nhiên động lượng giảm giá đã giảm dần điều đó cho thấy áp lực cung không còn mạnh ở khu vực giá thấp như vùng đáy tháng 05 và xu hướng có sự thay đổi tích cực hơn.

Về yếu tố định giá, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020. Cùng với diễn biến hiện tại thị trường có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu khi giá đã về vùng hấp dẫn thì nhà đầu tư trading ưu tiên tập trung vào nhóm ngành có câu chuyện và giải ngân ở các mức giá hỗ trợ để chốt lời khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng trong ngắn hạn, giao dịch theo xu hướng side-way của VnIndex.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 13/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20