FATZ MORNING – DÒNG TIỀN XOAY VÒNG

Chỉ số chung VnIndex biến động mạnh và các cổ phiếu thành phần có sự phân hóa, các nhóm cổ phiếu trần sàn trái chiều nhau. Sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu giúp tạo thành một vòng lặp làm giảm sức ép giảm giá của thị trường chung,…

fatz.research lúc 2022-07-11

Chỉ số chung VnIndex biến động mạnh và các cổ phiếu thành phần có sự phân hóa, các nhóm cổ phiếu trần sàn trái chiều nhau. Sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu giúp tạo thành một vòng lặp làm giảm sức ép giảm giá của thị trường chung, điều này cũng tạo ra các cơ hội giải ngân ở các nhóm ngành giúp giữ dòng tiền ở lại thị trường.  

Áp lực đến thị trường như đã đề cập đến từ các rủi ro ở thị trường quốc tế, áp lực lạm phát và yếu tố lãi suất cũng như tỷ giá. Đồng thời với sự siết chặt dòng tiền trái phiếu doanh nghiệp và động thái mạnh tay với các hành vi đầu cơ đã khiến thị trường rơi vào trạng thái bán tháo từ đầu tháng 04/2022 đến nay, hiện tại tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng thể hiện qua thanh khoản giảm sút.

Trong tuần vừa qua, nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Chứng khoán chính là nhóm ngành giữ dòng tiền cũng như nâng đỡ chỉ số, tính trong 6 tháng đầu năm Ngân hàng và chứng khoán có mức giảm giá khá mạnh từ đó đã thu hút 1 lượng tiền giải ngân ở mức giá hiện tại. Và sang tuần này có thể chúng ta sẽ thấy được sự giải ngân ở các nhóm ngành có sự chiết khấu mạnh và ở các cổ phiếu quốc dân như Hòa Phát hoặc Vinamilk.

QUẢNG CÁO

Yếu tố đang được thị trường theo dõi là tỷ giá VND/USD, thông thường khi USD tăng giá so với VND thì thị trường chứng khoán thường chịu áp lực giảm giá, đà tăng giá của USD có thể còn tiếp tục nhưng càng về gần cuối năm sẽ trở nên ổn định trở lại, đó cũng là yếu tố hỗ trợ thị trường trong nửa cuối năm 2022.

Về yếu tố định giá, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020. Cùng với diễn biến hiện tại thị trường có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu khi giá đã về vùng hấp dẫn thì nhà đầu tư trading ưu tiên tập trung vào nhóm ngành có câu chuyện và giải ngân ở các mức giá hỗ trợ để chốt lời khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng trong ngắn hạn, giao dịch theo xu hướng side-way của VnIndex.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 11/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08