FATZ MORNING – LÙI 1 BƯỚC TIẾN 2 BƯỚC

Trong 2 phiên liên tiếp thị trường tiếp cận vùng giá 1,300pts, tuy nhiên đà tăng suy yếu trước áp lực chốt lời kỹ thuật ở vùng giá này, giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài và khối Tự doanh vẫn chưa có sự đồng thuận khiến thị trường…

F.admin lúc 2022-06-01

Trong 2 phiên liên tiếp thị trường tiếp cận vùng giá 1,300pts, tuy nhiên đà tăng suy yếu trước áp lực chốt lời kỹ thuật ở vùng giá này, giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài và khối Tự doanh vẫn chưa có sự đồng thuận khiến thị trường rơi vào trạng thái đi ngang.

Trong bản tin fatz morning duy trì đà tăng có nói đến việc VnIndex duy trì thành công trên ngưỡng 1,280pts trong 02 phiên vừa rồi sẽ tiếp tục hướng lên vùng 1,300 pts. Vì 1,300pts là ngưỡng kháng cự của VnIndex nên cách thức VnIndex vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sức mạnh của dòng tiền cũng như kỳ vọng của nhà đầu tư.

Trong 2 phiên giao dịch vừa quanh những nhịp rung lắc mạnh trong phiên đã xuất hiện khi VnIndex có lúc giảm về gần 1,280pts nhưng sau đó lực chờ mua giá dưới đã giúp VnIndex tăng trở lại giữ được điểm số trong phiên.

QUẢNG CÁO

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng gần 1,5 ngàn tỷ để mua chứng chỉ quỹ FUEVFVND.

Nguồn: VDSC
Nguồn: vneconomy.vn

Trong khi đó khối tự doanh có 2 phiên bán ròng liên tiếp, khối tự doanh bán ròng hơn 1,5 ngàn tỷ tập trung ở ngành bán lẻ và tài chính, ngược lại với giao dịch của NĐTNN. Hai nhân tố có ảnh hưởng lớn đến xu hướng thị trường hiện tại chưa có sự đồng thuận, do đó khả năng VnIndex sẽ có phiên điều chỉnh về mức giá thấp để lấy đà cho đợt test mốc 1,300pts tiếp theo.

Chúng tôi theo dõi 3 cổ phiếu đại diện cho 3 nhóm để thấy được sự di chuyển của dòng tiền. Đầu tiên là cổ phiếu FLC, đây là cổ phiếu đại diện nhóm cổ phiếu đầu cơ có mức giá chiết khấu “hấp dẫn”, phiên giao dịch hôm qua giá FLC tăng mạnh đầu phiên nhưng khi thị trường điều chỉnh thì lực bán cũng dâng cao khiến FLC đóng cửa với giá thấp nhất phiên, từ đó cho thấy dòng tiền cũng bị thu hút vào nhóm này để tìm kiếm cơ hội khi giá tăng, nhưng cũng xoay chiều rất nhanh khi tình thế thay đổi và nhóm cổ phiếu này sẽ khó tăng giá ở thời điểm hiện tại.

Tiếp theo là cổ phiếu PVS, đây là đại diện cho nhóm có câu chuyện hưởng lợi từ vĩ mô/ngành mà ở đây là giá dầu. Khối lượng giao dịch được duy trì tốt qua các phiên và giá tăng cho thấy nhà đầu tư giao dịch ở nhóm cổ phiếu này còn kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng lên mức giá cao hơn (dù nhóm này đã tăng khá tốt so với mức bình quân của thị trường), và nhóm cổ phiếu này hiện tại đang giúp giữ điểm số cho thị trường nhưng với những câu chuyện đầu tư theo những thông tin/dữ kiện biến động/dễ thay đổi thì đây sẽ không là nhóm dẫn dắt của thị trường mà chỉ là nhóm cổ phiếu tạo được hiệu ứng tâm lý tốt.

Ở nhóm cổ phiếu thứ 3, đại diện là ACB là những cổ phiếu có mức tăng giá theo mức bình quân của thị trường, nhóm cổ phiếu này hiện tại đang gặp kháng cự và có sự điều chỉnh để tạo đà cho sự tăng giá tiếp theo, đây chính là nhóm cổ phiếu đầu kéo của thị trường. Sự giao dịch sẽ thể hiện được mức dẫn về định giá ở thời điểm hiện tại và mang tính bền vững hơn khi quyết định giao dịch dựa nhiều vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó nhận định được xu hướng chính của thị trường.

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 01/06!

Danh mục FATZ vẫn giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Fatz Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20