FATZ MORNING – LOST IN Index

Phiên đáo hạn phái sinh có sự chênh lệch điểm số lớn vào buổi chiều, biên độ tăng giảm nới rộng dưới tác động của chỉ số phái sinh cùng với diễn biến giá một vài cổ phiếu trụ. Chênh lệch giá của số ít cổ phiếu giúp chỉ số…

F.admin lúc 2022-08-19

Phiên đáo hạn phái sinh có sự chênh lệch điểm số lớn vào buổi chiều, biên độ tăng giảm nới rộng dưới tác động của chỉ số phái sinh cùng với diễn biến giá một vài cổ phiếu trụ. Chênh lệch giá của số ít cổ phiếu giúp chỉ số VnIndex đi ngang trong vài ngày qua tạo tâm lý thị trường giằng co, tuy nhiên sẽ Lạc lối khi chỉ nhìn vào chỉ số trong khi ở đa số các cổ phiếu thành phần áp lực giảm giá đã rõ ràng hơn.

Trong bản tin Fatz morning mua cao bán mắc chúng tôi có đề cập đến lợi nhuận trong gần 2 tháng vừa qua

“mức tăng giá bình quân của các cổ phiếu trong rổ Vn30 tầm 10%, ở nhóm Midcap thì mức độ tăng giá cao hơn khi một số cổ phiếu có mức tăng giá gần 50% so với giá vào ngày 08/07/2022.”

QUẢNG CÁO

Giả sử lấy mức bình quân là 30% thì mức độ Giá tăng 30% là thấp hay cao? Điều này tùy thuộc vào đòn bẩy margin, nếu margin 1:1 thì mức sinh lời là 60%, nếu margin 1:2 thì đã gần x2 tài khoản, những câu hỏi như tiền đâu để mua hay tại sao dám all-in như vậy thì chắc không cần đề cập, mà câu hỏi sẽ là mức lợi nhuận đã đủ hấp dẫn chưa?

Trong ngắn hạn, chắc chắn mức lợi nhuận đó là đủ hấp dẫn và khi có đủ rồi thì lại bán và chờ đợi 1 vòng giao dịch mới.

Đừng nhìn vào chỉ số để rồi lạc lối, xem xét kỹ hơn ở các cổ phiếu thành phần thì các cổ phiếu giá đã chững lại và áp lực bán sẽ ngày càng rõ hơn.

Xu hướng giảm giá từ tháng 04/2022 đến nay vẫn duy trì tuy nhiên điều tích cực là vùng giá quanh 1,170pts được xác định là vùng đáy và thị trường sẽ giao dịch từ nền giá này trở lên với các chu kỳ tăng giảm đan xen để tích lũy.

Ở thời điểm hiện tại có lẽ chưa phải là thời điểm phù hợp để VnIndex bứt ra khỏi trend xu hướng này vì đây đang là vùng trũng thông tin, chưa có các thông tin quan trọng làm động lực tăng giá mạnh cho cả thị trường, do đó kịch bản là VnIndex sẽ điều chỉnh chờ thời điểm thích hợp để vượt qua trend giảm và xác lập một xu hướng tăng mới cho 3-6 tháng tiếp theo.

Chỉ số chung sẽ điều chỉnh, tuy nhiên cơ hội giao dịch vẫn có khi nhà đầu tư giảm tỷ trọng những mã đã có mức giá tăng mạnh & hiện tại giá đang giằng co thể hiện dấu hiệu suy yếu và giải ngân vào những cổ phiếu tích lũy tốt, có xu hướng bật tăng khỏi vùng giá tích lũy.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 19/08/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24