FATZ MORNING – MUA CAO BÁN MẮC

Sau phiên tăng mạnh của cổ phiếu ngành Ngân hàng thì cổ phiếu ngành thép tiếp tục phả hơi nóng vào giao dịch của VnIndex khi giao dịch ở nhóm này chiếm tỷ trọng cao trong thanh khoản của thị trường, dòng tiền xoay vòng giữa các nhóm ngành giúp…

fatz.research lúc 2022-08-17

Sau phiên tăng mạnh của cổ phiếu ngành Ngân hàng thì cổ phiếu ngành thép tiếp tục phả hơi nóng vào giao dịch của VnIndex khi giao dịch ở nhóm này chiếm tỷ trọng cao trong thanh khoản của thị trường, dòng tiền xoay vòng giữa các nhóm ngành giúp chỉ số duy trì trong vùng cản 1,260-1,285pts.

Thị trường có gần 2 tháng tăng điểm, mức tăng giá bình quân của các cổ phiếu trong rổ Vn30 tầm 10%, ở nhóm Midcap thì mức độ tăng giá cao hơn khi một số cổ phiếu có mức tăng giá gần 50% so với giá vào ngày 08/07/2022.

Sau khi tăng giá và kết quả kinh doanh Quý 2/2022 được cập nhật thì định giá của một số cổ phiếu đã chuyển trạng thái từ rẻ sang phù hợp với thị trường trong ngắn hạn.

QUẢNG CÁO

Một nguyên tắc khi mua bán dựa vào chênh lệch giá đó là khi chúng ta mua với giá rất rẻ thì khi bán rẻ chúng ta đã có lời, khi chúng ta mua rẻ thì phải bán ở mức giá hợp lý thì mới có lời, còn khi chúng ta mua ở giá hợp lý thì để có lợi nhuận chúng ta phải bán đắt. Ví dụ cổ phiếu có giá hợp lý là 20k, chúng ta mua giá rất rẻ với giá 10k thì khi bán với giá rẻ là 15k cũng đã có lời 50%; khi mua rẻ ở giá 15k thì bán ở mức giá hợp lý là 20k nghĩa là có lời 33%; còn khi mua với giá hợp lý 20k thì để lời 50% chúng ta phải bán với giá 30k, hơi khó.

Thời kỳ có thể bán giá đắt vào năm 2021 và nửa đầu năm 2022 đã qua, hiện tại chúng ta mong chờ các mức giá hợp lý, phù hợp với tình hình thị trường, đó cũng là lý do chúng tôi lựa chọn kịch bản VnIndex giao dịch trong khung biên độ như trên.

Xu hướng giảm giá từ tháng 04/2022 đến nay vẫn duy trì tuy nhiên điều tích cực là vùng giá quanh 1,170pts được xác định là vùng đáy và thị trường sẽ giao dịch từ nền giá này trở lên với các chu kỳ tăng giảm đan xen để tích lũy.

Ở thời điểm hiện tại có lẽ chưa phải là thời điểm phù hợp để VnIndex bứt ra khỏi trend xu hướng này vì đây đang là vùng trũng thông tin, chưa có các thông tin quan trọng làm động lực tăng giá mạnh cho cả thị trường, do đó kịch bản là VnIndex sẽ điều chỉnh chờ thời điểm thích hợp để vượt qua trend giảm và xác lập một xu hướng tăng mới cho 3-6 tháng tiếp theo.

Chỉ số chung sẽ điều chỉnh, tuy nhiên cơ hội giao dịch vẫn có khi nhà đầu tư giảm tỷ trọng những mã đã có mức giá tăng mạnh & hiện tại giá đang giằng co thể hiện dấu hiệu suy yếu và giải ngân vào những cổ phiếu tích lũy tốt, có xu hướng bật tăng khỏi vùng giá tích lũy.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 17/08/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24