FATZ MORNING – KIÊN NHẪN

Phiên hôm qua VnIndex có sự tăng điểm khá quan trọng để giữ được vùng giá 1,000pts. Mức tăng giảm điểm của VnIndex hiện tại phụ thuộc vào yếu tố xử lý margin, chính áp lực giải chấp ở các cổ phiếu bất động sản vẫn là mồi lửa khiến…

F.admin lúc 2022-11-09

Phiên hôm qua VnIndex có sự tăng điểm khá quan trọng để giữ được vùng giá 1,000pts. Mức tăng giảm điểm của VnIndex hiện tại phụ thuộc vào yếu tố xử lý margin, chính áp lực giải chấp ở các cổ phiếu bất động sản vẫn là mồi lửa khiến mức giảm giá lan qua các cổ phiếu khác, trong khi ở các nhóm ngành khác như Ngân hàng lượng cầu ở giá thấp vẫn rất tốt.

Chỉ số VnIndex tiếp tục biến động, các nhịp hồi phục ngắn khiến vòng quay trading càng nhanh hơn và quyết liệt hơn trong giao dịch mua /bán. Lệnh mua từ khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đóng góp quan trọng cho đà tăng của VnIndex.

Phiên chiều hôm qua là phiên hàng về của ngày 04/11 (với thanh khoản cao) và khi VnIndex tăng điểm trong phiên chiều có 2 ý nghĩa: một là các nhà đầu tư bắt hàng ngày 04/11 sẽ giữ lâu hoặc việc cổ phiếu giảm vẫn trong biên độ chấp nhận của nhóm nhà đầu tư này. Từ đó có thể thấy khi VnIndex về mức 1,003pts – là mức giá trung bình mua phiên 04/11 – lượng hàng bán ra sẽ thể hiện kỳ vọng của nhà đầu tư.

QUẢNG CÁO

Như bản tin Fatz morning bình ổn đề cập, các yếu tố rủi ro đã bắt đầu thể hiện trên con số, ngành sản xuất tăng trưởng chậm lại, lạm phát tăng cũng ảnh hưởng đến sức mua và đặc biệt là sự căng thẳng của dòng tiền liên quan đến các gói Trái phiếu doanh nghiệp khiến lượng tiền giao dịch bị bóp nghẹt. Những thách thức trong các tháng tiếp theo là rất lớn, tuy nhiên những rủi ro dự báo được thì sẽ kiểm soát, điều chỉnh được. 

Trong giao dịch ngắn hạn, dựa trên sự quan sát Khối lượng lệnh bán ATO/bán giá sàn của các cổ phiếu đang chịu áp lực giải chấp thì nhà đầu tư trading tận dụng các nhịp hồi để giao dịch.

Về dài hạn, các nhà đầu tư vẫn chờ đợi phương án để khơi thông lại dòng tiền giữa các thị trường Trái phiếu doanh nghiệp – Ngân hàng – Bất động sản đồng thời với đó là việc tiếp tục ổn định được các yếu tố vĩ mô làm cơ sở cho nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giải ngân vào thị trường.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường đang ở giai đoạn Đầu cá. VnIndex sẽ tăng giảm xoay quanh mốc 1,000pts thêm 1 thời gian để hấp thụ hết các dư chấn của các vấn đề vừa qua cũng như hấp thụ dần các dự báo xấu sắp tới (như lạm phát tăng và lãi suất tiếp tục tăng); trong giai đoạn đầu cá thì Cơ hội cũng kèm rủi ro nên sẽ ưu tiên chọn cá bự là những công ty có nền tảng tài chính mạnh và hoạt động kinh doanh ít chịu rủi ro từ việc biến động lãi suất, tỷ giá.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 09/11/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x