FATZ MORNING – BÌNH ỔN

Thị trường đón nhận thông tin FED tăng lãi suất khá bình thản, thanh khoản giá biến động ít nhưng ở một số cổ phiếu đầu cơ hoặc có giá đã giảm mạnh thì tăng trần, tâm lý mua có thể đến từ nhận định sẽ không có thêm những…

F.admin lúc 2022-11-04

Thị trường đón nhận thông tin FED tăng lãi suất khá bình thản, thanh khoản giá biến động ít nhưng ở một số cổ phiếu đầu cơ hoặc có giá đã giảm mạnh thì tăng trần, tâm lý mua có thể đến từ nhận định sẽ không có thêm những thông tin tiêu cực bất ngờ.  Áp lực tiếp theo lên thị trường trong những tháng tiếp theo là những vấn đề dự báo được như lạm phát, lãi suất và thông thường cái gì dự báo được thì điều chỉnh, kiểm soát được.

Giá trị giao dịch tháng 10 tiếp tục suy giảm so với tháng 09/2022 đi kèm với đó là Vốn hóa sụt giảm. Chỉ số VnIndex và giá trị giao dịch (tiền) có mối tương quan cao, khi dòng tiền bị rút dần thì VnIndex cũng giảm theo, khi dòng tiền ở mức thấp thì việc VnIndex diễn biến side-way cũng là điều tích cực.

Sau khi điều chỉnh về 1,010pts đã tăng trở lại thoát khỏi mô hình đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây.

QUẢNG CÁO

Như trên biểu đồ tuần của VnIndex, tuần trước đã có 1 cây nến đảo chiều đẹp. Do đó trong phiên giao dịch hôm nay sẽ thể hiện ý chí cho giao dịch của tuần sau, khi VnIndex đóng cửa trên 1,028pts thì tích cực ngược lại nếu VnIndex giảm thì thị trường sẽ test lại vùng 1,000pts.

Nếu so sánh sóng tăng của VnIndex như Con cá, gồm có Đầu cá, thân cá và đuôi cá, thì thời điểm hiện tại đang là Đầu cá. VnIndex sẽ tăng giảm xoay quanh mốc 1,000pts thêm 1 thời gian để hấp thụ hết các dư chấn của các vấn đề vừa qua cũng như hấp thụ dần các dự báo xấu sắp tới (như lạm phát tăng và lãi suất tiếp tục tăng); trong giai đoạn đầu cá thì Cơ hội cũng kèm rủi ro nên sẽ ưu tiên chọn cá bự là những công ty có nền tảng tài chính mạnh và hoạt động kinh doanh ít chịu rủi ro từ việc biến động lãi suất, tỷ giá.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 04/11/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x