FATZ MORNING – KHỞI SẮC

Thị trường tuần qua có các phiên điều chỉnh sau đó lực cầu đã quay trở lại tạo động lực tăng điểm cho VnIndex, chúng tôi vẫn tiếp tục giao dịch theo kịch bản VnIndex đã tạo đáy thành công và hướng về mục tiêu gần 1,300pts.  Thị trường biến…

fatz.research lúc 2022-07-04

Thị trường tuần qua có các phiên điều chỉnh sau đó lực cầu đã quay trở lại tạo động lực tăng điểm cho VnIndex, chúng tôi vẫn tiếp tục giao dịch theo kịch bản VnIndex đã tạo đáy thành công và hướng về mục tiêu gần 1,300pts. 

Thị trường biến động mạnh trong 2 phiên cuối tuần trước, trong đó phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến nỗ lực hồi phục của VnIndex từ vùng giá thấp giúp tín hiệu khởi sắc. Nhóm Tài chính trở thành điểm nhấn của thị trường khi các cổ phiếu Ngân hàng, chứng khoán lấy lại đà tăng giá nhanh và đóng cửa ở mức giá cao.

Mức tăng điểm của VnIndex là rất đáng ghi nhận, tuy nhiên để chuyển trạng thái tâm lý của nhà đầu tư từ thận trọng (thể hiện qua khối lượng khớp lệnh và giá trị mua bán ròng của các nhóm nhà đầu tư) sang tích cực thì thanh khoản cần có sự cải thiện.

QUẢNG CÁO

Thị trường đã diễn biến như kịch bản trong bản tin FATZ MORNING – MUA KHI ĐIỀU CHỈNH, “Nhịp tăng vừa rồi VnIndex lên được mốc Fibo 38.2% sau đó giảm điểm, theo đó trong phiên hôm nay VnIndex sẽ giảm về 1,187pts để hoàn thành nhịp chỉnh và bật tăng trở lại, chúng tôi kỳ vọng VnIndex lấy lại được mốc 1,200pts để có thể test vùng 1,225pts lần 2”.

Và chúng tôi kỳ vọng VnIndex sẽ tăng giá test 1,225pts trong vài phiên tới và kết thúc tuần với điểm số trên 1,225pts để biến vùng giá này thành ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Động lực tăng điểm của VnIndex tiếp tục đến từ nhóm Ngân hàng – Chứng khoán, đồng thời là sự nâng đỡ của các cổ phiếu trụ cột như VNM. Giao dịch ở cổ phiếu sẽ phát đi tín hiệu gì, chúng tôi đã có đề cập ở bản tin ngày 22/06/22 “sự tăng giá của VNM, trong tuần giảm điểm gần đây có lúc VNM đã phá vỡ mức giá 65 tuy nhiên sau đó đã kịp tăng giá trở lại. VNM là cổ phiếu có sự tham gia giao dịch của nhiều tổ chức & Nhà đầu tư nước ngoài, do đó sự tăng giá của VNM cũng thể hiện một phần quan điểm của khối này về mức hấp dẫn của cổ phiếu ở mức giá hiện tại” cũng như quan điểm chung về thị trường.

Về yếu tố định giá, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020. Điều này đồng nghĩa với cơ hội cho các nhà đầu tư giải ngân mới ở các ngành hồi phục sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát tăng, đặc biệt lợi nhuận sẽ vượt trội ở nhóm ngành được hưởng lợi.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 04/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07