FATZ MORNING – HƯỚNG VỀ 1,600pts

Sau rất nhiều biến động và áp lực, phải đến những phiên cuối cùng của timeline mô hình Tam giác cân VnIndex mới có phiên bật tăng mạnh mẽ để thoát khỏi trạng thái đi ngang và xác lập xu thế tăng để chinh phục đỉnh cao mới 1,600pts. Từ…

fatz.research lúc 2022-04-04

Sau rất nhiều biến động và áp lực, phải đến những phiên cuối cùng của timeline mô hình Tam giác cân VnIndex mới có phiên bật tăng mạnh mẽ để thoát khỏi trạng thái đi ngang và xác lập xu thế tăng để chinh phục đỉnh cao mới 1,600pts.

Từ đầu năm 2022 đến nay, VnIndex chịu nhiều tác động bên trong lẫn bên ngoài khiến thị trường trải qua 2 đợt giảm giá. Lần đầu tiên là đợt giảm giá theo mô hình Cây thông Noel của nhóm cổ phiếu đầu cơ, sau đó là đợt giảm giá từ tác động của căng thẳng Nga – Ukcraina, chính sách lãi suất của FED và gần đây nhất là những thông tin liên quan đến nhóm cổ phiếu FLC. Có những thời điểm tưởng như VnIndex đã đánh mất xu hướng tăng của mình nhưng nhóm cổ phiếu Vốn hóa lớn đã luân phiên giữ nhịp thị trường giúp VnIndex vượt qua nhiều biến động.

Trong bản tin FATZ MORNING – TIN TỨC VÀ THỊ TRƯỜNG chúng tôi đã đánh giá “Ngành Ngân hàng với kỳ vọng Kết quả kinh doanh Quý 1/2022 vẫn khả quan do độ trễ của việc phản ánh các yếu tố lạm phát & lãi suất và nhóm ngành Ngân hàng chiếm tỷ trọng cao trong Vn30 nên đây sẽ là mỏ neo giúp thị trường ổn định. Đồng thời, yếu tố lãi suất sẽ được phản ánh vào lợi nhuận của ngành Bảo hiểm trong thời gian sắp tới do đó dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển giữa các nhóm ngành”

QUẢNG CÁO

Và nhờ nền tảng từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng nhóm cổ phiếu Vốn hóa lớn có điều kiện thu hút dòng tiền để xác định xu hướng thị trường ở thời điểm quan trọng. Và thông thường sau đợt tăng giá đầu tiên của nhóm Vốn hóa lớn dòng tiền sẽ lan tỏa sang nhóm Midcap và Smallcap để tìm kiếm lợi nhuận. Các lĩnh vực Bán lẻ, Thủy sản, Dệt may, Bảo hiểm, Công nghệ đang thu hút sự quan tâm của dòng tiền lớn vì đây là những nhóm ngành có thể ghi nhận Kết quả kinh doanh tích cực trong Quý 01/2022.

Sau khi VnIndex vượt 1.511pts với khối lượng khả quan danh mục Fatz nâng tỷ lệ cổ phiếu lên 100%, tập trung vào nhóm ngành có sự hấp dẫn về giá, kết quả kinh doanh Quý 1/2022 khả quan và hưởng lợi từ xu hướng vĩ mô trong các quý tới.

Tổng quan Danh mục 04/04/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-05-29
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20