FATZ MORNING – TIN TỨC VÀ THỊ TRƯỜNG

Trong bốn phiên giao dịch vừa qua, VnIndex đã hấp thu các áp lực bán do tin đồn. Từ mức giảm mạnh và thanh khoản tăng ở phiên đầu tuần, trải qua các phiên tiếp theo mức biến động đã thấp dần cùng với thanh khoản giảm, điều này cho…

fatz.research lúc 2022-04-01

Trong bốn phiên giao dịch vừa qua, VnIndex đã hấp thu các áp lực bán do tin đồn. Từ mức giảm mạnh và thanh khoản tăng ở phiên đầu tuần, trải qua các phiên tiếp theo mức biến động đã thấp dần cùng với thanh khoản giảm, điều này cho thấy thị trường đã cân bằng trở lại sau các thông tin bên lề.

Trong các phiên vừa qua nhóm cổ phiếu VN30 có sức mạnh giá tốt hơn so với thị trường chung, liên tiếp trong các phiên một số cổ phiếu trụ cột có mức tăng giá ấn tượng trong vài tháng trở lại đây như FPT, VNM đóng góp nhiều vào chỉ số. Việc VN30 khởi sắc là yếu tố rất quan trọng cho thấy tín hiệu của Kết quả kinh doanh tốt trong Quý 1/2022, tuy nhiên thanh khoản lại thấp ở các vùng giá cao chứng tỏ nhà đầu tư còn rất thận trọng.

Câu chuyện của tháng 04 là số liệu Báo cáo tài chính Quý 1 và sự sôi động của mùa Đại hội cổ đông nhưng khi dòng tiền có sự lựa chọn thì các nhóm cổ phiếu sẽ phân hóa mạnh, việc lựa chọn cổ phiếu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố. Đầu tiên vẫn là nền tảng kinh doanh sự tăng trường của kết quả kinh doanh Quý 1, tiếp đến là mức độ hấp dẫn của định giá vì như chúng ta biết cổ phiếu tốt mà giá đã phản ánh vào hết thì không còn sự hấp dẫn, ngoài ra trong tình hình tin tức/ tin đồn liên tục xuất hiện thì sự tách biệt khỏi các yếu tố tin đồn giúp cổ phiếu tránh được áp lực bán này và cuối cùng là đánh giá được triển vọng ngành để thấy được xu hướng giá trong thời gian tới.

QUẢNG CÁO

Ngành Ngân hàng với kỳ vọng Kết quả kinh doanh Quý 1/2022 vẫn khả quan do độ trễ của việc phản ánh các yếu tố lạm phát & lãi suất và nhóm ngành Ngân hàng chiếm tỷ trọng cao trong VN30 nên đây sẽ là mỏ neo giúp thị trường ổn định. Đồng thời, yếu tố lãi suất sẽ được phản ánh vào lợi nhuận của ngành Bảo hiểm trong thời gian sắp tới do đó dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển giữa các nhóm ngành.

Danh mục Fatz, chúng tôi vẫn giữ nguyên vị thế hiện tại là tỷ lệ 70 % cổ phiếu – 30% tiền mặt, và chỉ giải ngân khi VnIndex vượt 1.511pts một cách thuyết phục hoặc chờ đợi giải ngân ở vùng giá tốt hơn.

Tổng quan Danh mục 01/04/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03
fatz.research 2024-05-29