FATZ MORNING – GÓC NHÌN

Mỗi vị trí khác nhau có góc nhìn khác nhau, khi full tiền thì nhìn thấy rủi ro khi full hàng thì toàn xanh tím và 2 bên đều tìm mọi cách để hợp lý hóa quyết định của mình. Dưới góc độ full hàng, thị trường có 2 phiên…

F.admin lúc 2022-10-19

Mỗi vị trí khác nhau có góc nhìn khác nhau, khi full tiền thì nhìn thấy rủi ro khi full hàng thì toàn xanh tím và 2 bên đều tìm mọi cách để hợp lý hóa quyết định của mình. Dưới góc độ full hàng, thị trường có 2 phiên kiểm định kháng cự 1,069pts với sự luân chuyển nhịp nhàng giữa các nhóm ngành, xác suất VnIndex tăng điểm là khá cao để kết thúc tháng 10 – Mùa chuyển giao – ở mức giá 1,142pts.

Và ngược lại, rủi ro vẫn là từ khóa của bên full-tiền lúc này khi nhận định những áp lực hiện tại như tỷ giá, lạm phát sẽ ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của doanh nghiệp, dòng tiền căng cũng như các tin đồn ảnh hưởng đến tâm lý và thanh khoản trên thị trường, để từ đó xem nhịp tăng này của VnIndex như các đợt hồi trước.

Như vậy vận động của thị trường thời điểm hiện tại sẽ có sự tương đồng như khi VnIndex xoay quanh vùng 1,150pts vào thời điểm tháng 5, 6 và đầu tháng 7/2022. Dòng tiền cá nhân vẫn sẽ đứng ngoài cho đến khi VnIndex vượt qua được áp lực điều chỉnh ở các đợt giảm tiếp theo, khi VnIndex có sự kiểm định giữ được vùng giá 1,000pts ở các đợt giảm tới sẽ kích hoạt dòng tiền này.

QUẢNG CÁO

Sau khi chạm kháng cự 1,069pts VnIndex đã có sự điều chỉnh, các cổ phiếu có mức tăng cao đã điều chỉnh trở lại như các cổ phiếu Ngân hàng, dầu khí, thép tuy nhiên VnIndex không bị hụt hơi khi nhóm Bất động sản và Tiêu dùng có mức tăng tốt. Sự giữ nhịp này cho thấy dòng tiền đang tạo ra các vòng quay, khi trading có lời và giá phản ứng tốt ở các mức giá kháng cự – hỗ trợ thì dòng tiền trading sẽ được bồi đắp thêm từ đó tạo tâm lý ổn định (thị trường vẫn có thể kiếm lời) cho nhà đầu tư.

Ở chart tuần, sau khi về đúng mức giá của thời điểm tháng 01/2021 (đây cũng là thời điểm thị trường giảm mạnh dưới áp lực margin) đã tăng trở lại, mục tiêu gần VnIndex hướng tới là mốc 1,143pts.

Trong bản tin Fatz morning tâm lý giằng co có đề cập quan điểm “thị trường chỉ ổn định thực sự khi giao dịch ở nhóm cổ phiếu Bất động sản, đầu cơ bình ổn trở lại, điều này cho thấy các yếu tố xấu đã phản ánh hết vào giá cổ phiếu và đặc biệt ở nhóm đầu cơ lượng tiền margin vẫn còn cần thời gian để xử lý – đây là lượng hàng mà dòng tiền mua cần hấp thụ hết, có sự thay máu.” và trong phiên giao dịch hôm qua, màu xanh đã trở lại ở các nhóm cổ phiếu này, đó là tín hiệu tốt.

Với kịch bản VnIndex về 990pts và tăng lại thì mục tiêu giá tiếp theo của VnIndex là mốc 1,200pts cho dù đà tăng sẽ không dễ dàng.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 19/10/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24