FATZ MORNING – TÂM LÝ GIẰNG CO 

Thị trường trong tuần trước có thời điểm giảm dưới 1,000pts sau đó đã bật tăng lại mạnh mẽ ở mức 1,061pts. Giao dịch của khối ngoại đóng góp nhiều vào đà tăng của VnIndex khi khối ngoại mua ròng gần 3 ngàn tỷ. Trên đồ thị tuần, VnIndex bật…

F.admin lúc 2022-10-17

Thị trường trong tuần trước có thời điểm giảm dưới 1,000pts sau đó đã bật tăng lại mạnh mẽ ở mức 1,061pts. Giao dịch của khối ngoại đóng góp nhiều vào đà tăng của VnIndex khi khối ngoại mua ròng gần 3 ngàn tỷ.

Trên đồ thị tuần, VnIndex bật tăng trở lại ngay khi chạm vào vùng mua dài hạn 937-990pts, đây là tín hiệu rất tích cực khi cho thấy sự hiện diện của lực cầu giá thấp.

Ở chart tuần, sau khi về đúng mức giá của thời điểm tháng 01/2021 (đây cũng là thời điểm thị trường giảm mạnh dưới áp lực margin) đã tăng trở lại, mục tiêu gần VnIndex hướng tới là mốc 1,143pts.

QUẢNG CÁO

Ở biểu đồ ngày, kháng cự gần của VnIndex là 1,069 – 1,089pts. Để thay đổi xu hướng giảm giá từ đầu năm 2022 – nay thì trước tiên VnIndex phải vượt qua được áp lực bán vào các phiên sắp tới khi VnIndex chạm các vùng kháng cự đồng thời tạo được đáy 2 cao hơn vùng giá 998pts. Lực mua – bán ở các vùng giá trên sẽ thể hiện tâm lý của nhà đầu tư, giữa 1 bên là đánh giá tiêu cực và 1 bên nhìn thấy cơ hội giải ngân.

Về kỹ thuật, VnIndex cần thêm đợt test hàng bán để đánh giá được lực cung có thể hấp thụ được hết các lượng cổ phiếu đang muốn thoát ra.

Dòng tiền thoát ra là của những nhà đầu tư có mức lỗ lớn nay giá đã tăng lại ~10% và tâm lý sẽ bán cắt lỗ ngay khi giá giảm lại, bên cạnh đó là nhóm nhà đầu tư căng margin cần phải xử lý để đưa tài khoản về trạng thái an toàn, tiếp theo là lượng bán khống của các nhà đầu tư kỳ vọng VnIndex về dưới 1,000pts.

Trong khi đó dòng tiền vào đến từ giải ngân của Nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức với đánh giá thị trường đang hấp dẫn, ngoài ra còn có tiền giải ngân thăm dò của Nhà đầu tư lớn và dòng tiền đầu cơ lướt T0 trong ngày, sau 3 phiên tăng giá dòng tiền trading đã có lời và khi thị trường ủng hộ dòng tiền này sẽ được bồi đắp thêm từ đó tạo tâm lý ổn định (thị trường vẫn có thể kiếm lời) cho nhà đầu tư.

Thị trường chỉ ổn định thực sự khi giao dịch ở nhóm cổ phiếu Bất động sản, đầu cơ bình ổn trở lại, điều này cho thấy các yếu tố xấu đã phản ánh hết vào giá cổ phiếu và đặc biệt ở nhóm đầu cơ lượng tiền margin vẫn còn cần thời gian để xử lý – đây là lượng hàng mà dòng tiền mua cần hấp thụ hết, có sự thay máu.

Với kịch bản VnIndex về 990pts và tăng lại thì mục tiêu giá tiếp theo của VnIndex là mốc 1,200pts cho dù đà tăng sẽ không dễ dàng.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 17/10/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24