FATZ MORNING – GIỮ VỊ THẾ

Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, tuy nhiên khối lượng khớp lệnh giảm sút cho thấy sự thận trọng của dòng tiền ở mức giá cao. Qua hai phiên giao dịch đầu tuần, VnIndex trở lại vùng giá đóng cửa của phiên cuối tuần trước…

F.admin lúc 2022-03-30

Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, tuy nhiên khối lượng khớp lệnh giảm sút cho thấy sự thận trọng của dòng tiền ở mức giá cao. Qua hai phiên giao dịch đầu tuần, VnIndex trở lại vùng giá đóng cửa của phiên cuối tuần trước 1.497pts.

VnIndex tăng điểm phiên hôm qua với sự đồng thuận của các nhóm vốn hóa trước thông tin GDP quý 1/2022 của Việt Nam ước tính tăng 5,03% so với cùng kỳ năm trước do Tổng cục Thống kê công bố, trong đó Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục đóng vai trò động lực dẫn dắt tăng trưởng của nền kinh tế và sự khởi sắc của ngành Dịch vụ. Tuy nhiên thanh khoản thị trường giảm sút, chỉ có nhóm VnSmallcap duy trì được thanh khoản khi Vn30 và VnMidcap chỉ bằng 70% so với phiên trước đó. Điểm sáng của thanh khoảnnhóm cổ phiếu Bảo hiểm và Bán lẻ có khối lượng giao dịch tăng mạnh so với trung bình 26 ngày, đây là hai nhóm được hưởng lợi từ số liệu sức cầu tiêu dùng và chỉ số lạm phát.

Nguồn: Vneconomy

Trong bản tin fatz morning giữ tỷ trọng chúng tôi có đề cập về mối tương quan giữa Giá cổ phiếu & Tin tức được nhận thông qua media (thông thường có sự lệch pha) và nên lưu ý khi các thông tin tích cực vẫn phủ sóng cao nhưng thị trường không có đột biến về giá và Khối lượng trong tuần trước.

QUẢNG CÁO

Đến tuần giao dịch này thì các thông tin liên quan cổ phiếu FLC được đưa ra đã giải đáp cho sự không hợp lý đó, đây cũng là bài test cho nhóm cổ phiếu Ngân hàng & Bất động sản để đánh giá mức độ ảnh hưởng cũng như lực cầu khi giá giảm. Tín hiệu từ hai nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Bất động sản là cơ sở để nhà đầu tư có thể tự tin xuống tiền và cũng là động lực để thị trường thoát khỏi mô hình tam giác từ đầu năm đến nay.

Danh mục Fatz, chúng tôi vẫn giữ nguyên vị thế hiện tại là tỷ lệ 70 % cổ phiếu – 30% tiền mặt, và chỉ giải ngân khi VnIndex vượt 1.511pts một cách thuyết phục hoặc chờ đợi giải ngân ở vùng giá tốt hơn.

Tổng quan Danh mục 30/03/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-24
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10