FATZ MORNING – GIỮ TỶ TRỌNG

Tuần giao dịch này là tuần cuối cùng của tháng 03, đây là thời điểm để các công ty chốt số liệu cho kỳ Kết quả kinh doanh Quý 1/2022, những bút toán trong tuần cuối sẽ ảnh hưởng nhiều đến lời lỗ của doanh nghiệp. Thị trường trong tuần…

F.admin lúc 2022-03-28

Tuần giao dịch này là tuần cuối cùng của tháng 03, đây là thời điểm để các công ty chốt số liệu cho kỳ Kết quả kinh doanh Quý 1/2022, những bút toán trong tuần cuối sẽ ảnh hưởng nhiều đến lời lỗ của doanh nghiệp. Thị trường trong tuần cũng đón nhận thông tin Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội tháng 03 và chính sách nguồn cung của OPEC+ ở kỳ họp cuối tháng.

Trong tuần giao dịch trước, VnIndex có 2 phiên tăng điểm mạnh đầu tuần sau đó điều chỉnh trong 3 phiên liên tiếp. Động lực tăng của VnIndex tuần qua là nhóm cổ phiếu Bất động sản, Bảo hiểm, hai nhóm cổ phiếu này được kỳ vọng tiếp tục là lính tiên phong cho đợt tăng này của thị trường.

Phiên giao dịch ngày mai sẽ có Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội tháng 03/2022, từ đó chúng ta sẽ thấy được tốc độ giải ngân đầu tư công là yếu tố ảnh hưởng đến giá của nhóm cổ phiếu Vật liệu xây dựng, Bất động sản. Ngoài ra số liệu về sức cầu tiêu dùng sẽ hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ câu chuyện tái mở cửa nền kinh tế như bán lẻ, tiêu dùng, dệt may…

QUẢNG CÁO

Ở diễn biến lãi suất ngân hàng, trong tháng 1/2022 tiền gửi của dân cư tại các tổ chức tín dụng đã bật tăng khá mạnh. Theo đó, tiền gửi của người dân tăng vọt hơn 103,000 tỷ trong tháng 1 lên hơn 5.4 triệu tỷ đồng, tương đương tăng 1.95%. Đây là tháng tăng mạnh nhất của tiền gửi dân cư trong 10 tháng trở lại đây, nguyên nhân một phần có thể do nhiều nhà băng đã tăng lãi suất huy động, và trong tháng 03 tiếp tục có nhiều Ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất. Khi lãi suất tiếp tục tăng thì đó là thông tin hỗ trợ cho giá cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Trong bản tin https://fatz.vn/fatz-morning-giang-co/  chúng tôi có nhận định “VnIndex khả năng cao tăng giảm trong biên độ hẹp trở lại và thanh khoản được duy trì để tạo động lực cho đà tăng mới trong một kịch bản tích cực và dòng tiền vẫn chờ đợi tín hiệu từ hai nhóm lớn là Ngân hàng và Bất động sản để nhà đầu tư có thể tự tin xuống tiền”.

Cùng với đó, hiện tại trên media các thông tin tích cực vẫn phủ sóng cao nhưng thị trường không có đột biến về giá và Khối lượng, đó là vấn đề lưu ý trong mối tương quan giữa Giá cổ phiếu & Tin tức được nhận thông qua media (thông thường có sự lệch pha). Do đó về danh mục Fatz, chúng tôi vẫn giữ tỷ lệ 70 % cổ phiếu – 30% tiền mặt, và chỉ giải ngân khi VnIndex vượt 1,511pts một cách thuyết phục hoặc chờ đợi giải ngân ở vùng giá tốt hơn.

Tổng quan Danh mục 28/03/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24