FATZ MORNING – GIAO DỊCH NGẮN HẠN

VnIndex co hẹp vận động ở vùng giá 1,096pts – 1,117pts, trong đó lực cầu mua lên đến từ nhà đầu tư cá nhân trong nước ngược lại lực cung đến từ khối ngoại. Đặc biệt trong phiên hôm qua Khối ngoại bán ròng với giá trị lớn nhất (hơn…

fatz.research lúc 2023-12-06

VnIndex co hẹp vận động ở vùng giá 1,096pts – 1,117pts, trong đó lực cầu mua lên đến từ nhà đầu tư cá nhân trong nước ngược lại lực cung đến từ khối ngoại.

Đặc biệt trong phiên hôm qua Khối ngoại bán ròng với giá trị lớn nhất (hơn 1.5 ngàn tỷ) kể từ đầu năm 2023.

Giá trị bán ròng mạnh của khối ngoại trong phiên 05/12 đến từ 3 yếu tố:

QUẢNG CÁO

Thứ nhất là do đà bán ròng trong những phiên gần đây vẫn tiếp tục

Thứ hai là vấn đề cơ cấu: khi cổ phiếu có lợi nhuận tốt trong ngắn hạn và đây cũng là thời gian để các quỹ ETF ngoại hoàn thành cơ cấu danh mục vào 15/12/2023.

Thứ ba là rumor về một quỹ ngoại gia tăng đà bán (đây đã là lần thứ 2 xuất hiện rumor này, lần đầu tiên là thời điểm cuối tháng 09/2023).

Các giao dịch ngắn hạn sẽ chịu sự chi phối của tâm lý và tin tức dẫn đến biến động giá trong phiên, tuy nhiên với Sự chuyển đổi trạng thái FATZ MORNING – CHANCE – Fatz.vn thị trường có nền tảng vững để vượt qua được năm 2023.  

Đối diện với nhiều áp lực bên ngoài vào Quý 1, Quý 2/2023 VnIndex vẫn giữ được vùng giá 1,100pts và có đợt tăng giá mạnh lên 1,250pts bằng các chính sách nội tại (giảm lãi suất, hỗ trợ thị trường TPDN) với động lực đến từ đà giải ngân của khối nhà đầu tư trong nước bất chấp đà bán của Tổ chức và khối Ngoại (sự thắng thế của nội lực so với ngoại lực).

FED mở ra khả năng giảm lãi suất trong 2024 và rủi ro tỷ giá dần lắng xuống (khi chỉ số USD Index (DXY) giảm, đồng thời theo báo cáo của Tổng cục thống kê GSO vào 30/11/2023 dòng vốn FDI thực hiện đạt được 20.25 tỷ USD và thặng dư thương mại đạt 24,44 tỷ USD tạo được mức dự trữ USD cao) thì dòng vốn đầu tư từ các Quỹ ETF và Quỹ chủ động cải thiện trong tháng 12/2023.

Thêm vào đó với dự báo từ góc độ doanh nghiệp, bà Nguyễn Ngọc Anh – Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ SSI cho biết, từ cuối năm 2022, toàn bộ các thành viên thị trường có chung một mối quan ngại là liệu rằng đến năm 2023 điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Song, đến thời điểm này, có thể nói thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã có “hạ cánh mềm”.

Cơ hội trên thị trường

Khi mặt bằng lãi suất tiết kiệm thấp >< mức giá VnIndex chiết khấu & EPS quý 4/2023 toàn thị trường tăng trưởng so với cùng kỳ 2022, dẫn tới chênh lệch lợi nhuận giữa 2 kênh đầu tư mở rộng thị trường chứng khoán sẽ hút tiền.

Các nhóm cổ phiếu được chú ý đầu tiên là các cổ phiếu khối Ngoại mua ròng các tuần gần đây.

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh cải thiện tích cực trong quý 4/2023 như nhóm xuất khẩu, đầu tư công, bất động sản khu công nghiệp và chứng khoán.

Tâm lý thị trường tốt hơn cũng mang lại cơ hội cho nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Nguồn: VNDirect

Đối với giao dịch ngắn hạn, VnIndex vượt 1,100pts cho tín hiệu tăng giá trong tháng 12/2023 như bản tin https://fatz.vn/fatz-morning-loi-nhuan/ đề cập.

Các nhịp điều chỉnh (nếu có) là cơ hội mua giá tốt.

Dựa trên khung thời gian giao dịch 4-5 năm

Chúng ta hiện tại đang ở giai đoạn Hồi phục sau đợt giảm giá mạnh trước đó và năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới cho các năm tiếp theo.

FATZ Research

Đăng Ký Tour Đặc Biệt của Quân Sư Cá Mập:

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x