FATZ MORNING – GIAO DỊCH CHO TƯƠNG LAI

Sống cho hiện tại, giao dịch cho tương lai. Khi sống chúng ta tập trung cho giây phút hiện tại, còn khi giao dịch trên thị trường chứng khoán, sự tăng giảm giá thể hiện kỳ vọng của nhà đầu tư vào bức tranh sắp tới do đó mức giá…

F.admin lúc 2022-10-31

Sống cho hiện tại, giao dịch cho tương lai. Khi sống chúng ta tập trung cho giây phút hiện tại, còn khi giao dịch trên thị trường chứng khoán, sự tăng giảm giá thể hiện kỳ vọng của nhà đầu tư vào bức tranh sắp tới do đó mức giá hiện tại đã phản ánh kỳ vọng ở tương lai.

Trong các phiên giao dịch vừa qua, VnIndex tăng điểm mạnh mẽ nhờ sự củng cố của việc FED sẽ giảm mức tăng lãi suất từ 0.75% xuống 0.5% trong tháng 12/2022 điều đó sẽ làm giảm áp lực tỷ giá cho Việt Nam trong tương lai.

Các số liệu về lạm phát cơ bản hoặc sức mua ở thị trường Mỹ đã có dấu hiệu cải thiện sau các đợt tăng lãi suất liên tục, điều này cho thấy phương thuốc của FED bắt đầu có tác dụng.

QUẢNG CÁO

Và đà tăng giá hiện tại sẽ tiếp tục, kháng cự tiếp theo ở 1,070pts khi VnIndex vượt qua thì mốc 1,150pts là mục tiêu của đợt tăng giá này.

Như bản tin Fatz morning con cá đề cập, giai đoạn hiện tại thị trường đang là giai đoạn đầu cá, VnIndex đang ở vùng đáy với 1 số tín hiệu khả quan cần 1 khoảng thời gian để tích lũy trước khi bật tăng. Đan xen với tín hiệu khả quan sẽ là các thông tin xấu và thị trường có các phiên giảm điểm, đó là điều bình thường khi ảnh hưởng của việc dòng tiền căng, các yếu tố vĩ mô … và quan trọng là cần thời gian để nhập hàng cho chu kỳ tăng mới.

Giữa một bên là Giá cổ phiếu đang ở vùng giá hấp dẫn trong hơn 10 năm trở lại đây và một bên là những rủi ro của nền kinh tế thì ở vùng giá 1,000pts chúng ta sẽ chứng kiến sự giằng co giữa những nhà đầu tư đã thấy thời điểm nắm giữ cổ phiếu và những nhà đầu tư hoài nghi về triển vọng của thị trường. VnIndex đã bật tăng mạnh trong phiên trước với thanh khoản cải thiện, thị trường sẽ rung lắc nhưng về cơ bản chỉ số VnIndex được hỗ trợ để tăng lên 1,150pts, câu chuyện kiếm lời lại xoay quanh việc chọn đúng cổ – đúng thời điểm.Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 31/10/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24