FATZ MORNING – FOLLOW A TREND

Đà tăng của VnIndex đã giảm dần sau 6 tuần tăng điểm liên tiếp, trong đó nhóm VnMidcap & Smallcap có sự điều chỉnh trước khi đã có 3 phiên giảm điểm, nhóm Vn30 mới bước vào phiên giảm điểm đầu tiên. Diễn biến giá cho thấy đà tăng chững…

F.admin lúc 2022-08-22

Đà tăng của VnIndex đã giảm dần sau 6 tuần tăng điểm liên tiếp, trong đó nhóm VnMidcap & Smallcap có sự điều chỉnh trước khi đã có 3 phiên giảm điểm, nhóm Vn30 mới bước vào phiên giảm điểm đầu tiên. Diễn biến giá cho thấy đà tăng chững lại và tiếp theo là xu hướng giảm ngắn hạn của VnIndex.

Sau bản tin Fatz morning lost Index chúng tôi đề cập để nhà đầu tư tránh sự chủ quan khi nhìn vào sự tăng giá của các chỉ số chung trong khi ở các cổ phiếu thành phần sự điều chỉnh đã diễn ra.

Ở bản tin này, chúng tôi đề cập đến các dấu hiệu để dẫn đường cho việc xác định xu hướng sắp tới. Nhịp giảm bắt đầu sớm ở nhóm Midcap & Smallcap do đó diễn biến ở 2 nhóm cổ phiếu này sẽ cho tín hiệu sớm về thị trường, tâm điểm là ở các cổ phiếu có KQKD Quý 2 tốt, việc giá cổ phiếu duy trì được lực cầu và giữ được giá những mốc quan trọng là rất tốt.

QUẢNG CÁO

Điểm lưu ý thứ hai là việc thị trường sắp bước vào kỳ nghỉ lễ 2/9, khi càng gần thời điểm nghỉ lễ thì dòng tiền sẽ có dấu hiệu chậm lại.

Tiếp theo là sự phân hóa của chỉ số, trong 3 phiên giảm giá gần đây sự tăng giá xoay vòng ở các cổ phiếu trụ đã giúp giảm áp lực giảm điểm ở chỉ số, nếu tiếp tục có sự xoay vòng như vậy thì đợt giảm điểm này sẽ dừng ở 1,250pts, nghĩa là phiên hôm nay chỉ số Vn30 giảm điểm nhưng nhóm Midcap&Smallcap tăng giá. Ngược lại, khi cả 3 chỉ số đều đồng pha giảm thì VnIndex sẽ giảm về 1,225pts.

6 tuần tăng giá liên tiếp giúp thị trường lấy lại được sự cân bằng sau gần 3 tháng giảm điểm từ tháng 04-07/2022, khi tăng điểm mạnh thì điều chỉnh là tất yếu và đây cũng chính là cơ hội để thị trường chứng tỏ sức mạnh giá từ đó kích hoạt lại dòng tiền giúp thanh khoản gia tăng.

Tóm lại, trong gần 2 tuần tới thị trường nghiêng nhiều về xu hướng điều chỉnh/side-way với khối lượng giao dịch giảm dần, và đây cũng là thời điểm phù hợp để tiến hành giải ngân cho vòng trading tiếp theo.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 22/08/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-24
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10