FATZ MORNING – ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Trong bản tin Fatz moring – Tháng 10 rực rỡ chúng tôi có đề cập đến kịch bản điển hình “VnIndex tăng điểm trong nghi ngờ”, khi dòng tiền luôn được xoay vòng như vậy và được bồi đắp dần sẽ giúp thanh khoản cải thiện và bùng nổ. Trong…

fatz.research lúc 2021-10-08

Trong bản tin Fatz moring – Tháng 10 rực rỡ chúng tôi có đề cập đến kịch bản điển hình “VnIndex tăng điểm trong nghi ngờ”, khi dòng tiền luôn được xoay vòng như vậy và được bồi đắp dần sẽ giúp thanh khoản cải thiện và bùng nổ.

Trong 5 phiên đầu tháng 10, VnIndex đã tăng 30pts tương đương +2.3% đồng thời thanh khoản liên tục được cải thiện qua từng phiên; giá tăng đi kèm khối lượng giao dịch tăng là tín hiệu rất tốt cho thị trường chung.

Dòng tiền trading hiện tại đang tập trung vào các cổ phiếu được dự đoán có Kết quả kinh doanh Quý 3 khả quan nhưng rủi ro là việc thông tin lợi nhuận tốt đã phản ánh hết vào giá cổ phiếu hay chưa. Đối với Nhà đầu tư cá nhân, việc tiếp cận thông tin sẽ bị chậm hơn rất nhiều so với các đối tượng khác trên thị trường, do đó với những gì chúng ta đang nhìn thấy thì có thể những nhà đầu tư tổ chức đã nhìn thấy và hành động từ cách đây 2 hoặc 3 tháng trước.

QUẢNG CÁO

Khi chúng ta mua cổ phiếu với kỳ vọng vào lợi nhuận của Quý 3 thì “Cá mập” đã bắt đầu 1 vòng kinh doanh mới tập trung vào các Công ty có dự báo kết quả kinh doanh Quý 4 tốt lên.

Hình bên dưới là ví dụ về mối tương quan giữa Thông tin – Giá cổ phiếu – Số liệu:

Trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, việc “Đúng người – đúng thời điểm” luôn là yếu tố rất quan trọng. Khi dòng vốn muốn xoay vòng nhanh thì việc đúng thời điểm lại càng trở nên quan trọng hơn nữa.

Từ trước tới nay các Công ty Nông nghiệp luôn được đánh giá là những công ty dành cho Nhà đầu tư dài hạn và nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững, vì đặc thù ngành là cần thời gian & công sức để gầy dựng trong khi giai đoạn đầu phải chấp nhận lỗ vì phải đầu tư nhiều và lợi nhuận sau này chỉ ổn định chứ không có sự đột biến. Tương tự như vậy, đóng góp của Khu vực Nông lâm thủy sản vào GDP trong thời gian trước không thể sánh bằng với các khu vực công nghiệp & xây dựng hoặc khu vực dịch vụ.

Tuy nhiên trong Quý 3 vừa qua, gió đã xoay chiều, Ngành nông nghiệp đã trở thành bệ đỡ cho nền kinh tế khi tăng trưởng dương trong khi các khu vực khác tăng trưởng âm. Trong cả 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 35,5 tỷ USD, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm trước.

Tiềm năng dài hạn là rõ ràng khi có nhiều dự báo, sau đại dịch Covid-19, sẽ xuất hiện việc “Gia tăng sự quan tâm dành cho an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng”. Đây là cơ hội cho một quốc gia có tiềm năng phát triển nông nghiệp như Việt Nam, còn trong ngắn hạn với nhu cầu thị trường và thuận lợi khi Hoạt động kinh doanh được nối lại thì Quý 4 sẽ là một Quý rất tốt của nhóm ngành này.

Trong phiên giao dịch hôm qua, nhóm cổ phiếu Nông nghiệp cũng đã có phiên giao dịch rất tích cực và là điểm sáng trên toàn thị trường. Các cổ phiếu Thủy sản như FMC, CMX, ANV tăng mạnh trong khi PAN dư mua trần và LTG tăng 3.2%. Việc các cổ phiếu trong ngành tăng mạnh và đồng thuận cho thấy dấu hiệu của một sóng ngành sắp bắt đầu.

Đây chính là thời điểm của Cổ phiếu nông nghiệp, đặc biệt là với các cổ phiếu có thêm câu chuyện riêng.

Tổng quan Danh mục 08/10/21:

STTLoại Danh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%
  • Quan điểm nhất quán: Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 100% cổ phiếu với mục tiêu VnIndex tăng về 1,400pts.
  • Ở giai đoạn đầu nhóm cổ phiếu Vn30 sẽ là nền tảng giúp thị trường xác định xu hướng, sau khi xu hướng tăng được xác lập thì nhóm Midcap và Smallcap sẽ mang lại lợi nhuận cho Nhà đầu tư.

Theo FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03