FATZ MORNING – THÁNG 10 RỰC RỠ

Chào tháng 10! ta đã bước vào thu, là khoảng thời gian được coi là đẹp nhất trong năm. Những ngày tháng 10 không còn nắng vàng rực rỡ, không còn những cơn mưa nào bất chợt hay những cái nóng oi bức mà thay vào đó là không khí…

fatz.research lúc 2021-10-01

Chào tháng 10! ta đã bước vào thu, là khoảng thời gian được coi là đẹp nhất trong năm. Những ngày tháng 10 không còn nắng vàng rực rỡ, không còn những cơn mưa nào bất chợt hay những cái nóng oi bức mà thay vào đó là không khí mát lành, cái nắng nhẹ nhàng mang đến cho con người cảm giác bình yên -st-.

Ba tháng hè trôi qua với nhiều cung bậc cảm xúc, từ những cảm xúc hưng phấn còn sót lại của tháng 6 khi thị trường đạt đỉnh lịch sử đến sự lo lắng trong tháng 7, tăng điểm trong nghi ngờ ở tháng 8 và sự dồn nén trong cả tháng 09. Trong phiên giao dịch cuối cùng của Quý 3 thị trường giao dịch với thanh khoản giảm mạnh, đây là phiên có Khối lượng giao dịch thấp nhất trong 2 tháng trở lại đây.

Thị trường lặng yên như báo hiệu trước một cơn sóng lớn, VnIndex sẽ tăng lên 1,400pts và hơn nữa FATZ MORNING – CÂU CHUYỆN THÁNG 9

QUẢNG CÁO

Về thông tin cơ bản, khi số liệu ước tính GDP Quý 3 được công bố -6.7% và kết quả kinh doanh của công ty niêm yết dần hé mở thì xem như những yếu tố xấu đã phản ánh vào giá. Mức P/E hiện tại của thị trường là 16.3 và với việc kết quả kinh doanh Quý 4 khởi sắc sẽ giúp P/E dự phóng cho cả năm 2021 là 14 lần – là mức định giá hấp dẫn so với vùng đỉnh đầu tháng 7 khi đó P/E của thị trường là 22 lần. Mọi việc dần tốt lên khi nền kinh tế được mở cửa trở lại, hoạt động sản xuất của các công ty FDI và công ty xuất khẩu trở thành mục tiêu được quan tâm hỗ trợ để đưa sản xuất trở lại bình thường, cùng với đó là mục tiêu giải ngân đầu tư công hỗ trợ cho hàng loạt các nhóm ngành (nhưng cũng cần thẳng thắn là việc giải ngân phần còn lại – khoảng 50% của gói đầu tư công năm 2021 – chỉ trong 1 Quý 4 là khó khăn).

Đặc thù của tháng 10 chính là “Mùa lợi nhuận” báo cáo kết quả kinh doanh được cập nhật liên tục, các doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt giữ được đà tăng trưởng trong Quý 3 sẽ thu hút dòng tiền thông minh, tiếp tục hướng đến đỉnh cao mới.

Như ông bà ta thường nói người giàu sẽ càng giàu hơn, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020 các chuyên gia đã đánh giá thị trường sẽ hồi phục theo mô hình chữ K, nghĩa là công ty nào tốt sẽ càng có cơ hội để làm tốt hơn nữa còn những công ty chịu ảnh hưởng bởi Covid sẽ mất thời gian dài để phục hồi. Điều này hoàn toàn đúng khi chúng ta xem lại mức tăng giá của các cổ phiếu đầu ngành, do đó các Nhà đầu tư cá nhân để tối đa hóa lợi nhuận cần sự tập trung vào danh mục cổ phiếu tránh việc đầu tư dàn trải.

Về yếu tố kỹ thuật, với mô hình Tam giác cân hiện tại VnIndex đang đáp ứng được các điều kiện để có sự bứt phá: i) xu hướng tăng trước đó, ii) thời gian hoàn thiện mô hình, iii) sự giằng co và khối lượng giao dịch sụt giảm khi về cuối mô hình, ủng hộ xu hướng tăng. Quyết đoán trong giao dịch để nhận lại thành quả xứng đáng.

Nguồn: Dragon Capital Việt Nam

Tổng quan Danh mục 01/10/21:

STTLoại Danh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%
  • Quan điểm nhất quán: Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 100% cổ phiếu với mục tiêu VnIndex tăng về 1,400pts.
  • Đối với Nhà đầu tư còn tiền có thể bắt cơ hội thật nhanh, tăng trưởng GDP âm là thời cơ chứ không phải thách thức.
  • Ở giai đoạn đầu nhóm cổ phiếu Vn30 sẽ là nền tảng giúp thị trường xác định xu hướng, sau khi xu hướng tăng được xác lập thì nhóm Midcap và Smallcap sẽ mang lại lợi nhuận cho Nhà đầu tư.

Theo FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-24
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10