FATZ MORNING – DÒNG TIỀN THỰC

Thị trường đã có các phiên tăng điểm với độ rộng tương đối, số lượng các mã tăng điểm nhiều hơn số lượng các mã giảm điểm. Thanh khoản thấp chưa được cải thiện, tuy nhiên điều đó xác định đây là thời điểm dòng tiền đầu tư chiếm ưu…

fatz.research lúc 2022-05-23

Thị trường đã có các phiên tăng điểm với độ rộng tương đối, số lượng các mã tăng điểm nhiều hơn số lượng các mã giảm điểm. Thanh khoản thấp chưa được cải thiện, tuy nhiên điều đó xác định đây là thời điểm dòng tiền đầu tư chiếm ưu thế, khi các dòng tiền đầu cơ như margin, trái phiếu bị siết lại.

Cảm giác qua các phiên vừa qua là thị trường tăng điểm nhưng chưa thuyết phục, đó cũng là điều dễ hiểu khi một lượng lớn dòng tiền giao dịch bị out ra khỏi thị trường, để chứng kiến lại những phiên giao dịch 30 ngàn tỷ trên HOSE có thể phải cần một thời gian nữa. Do đó về yếu tố thanh khoản, chúng tôi đánh giá giá trị giao dịch xoay quanh 15 ngàn tỷ trên HOSE là sự tích cực.

Và khi dòng tiền đầu tư tham gia thì việc lựa chọn đích đến của dòng tiền này sẽ rất khắt khe, những cổ phiếu cơ bản, định giá hấp dẫn sẽ thu hút dòng tiền thay vì những cổ phiếu mang tính chất đầu cơ.

QUẢNG CÁO

Trong bản tin FATZ MORNING – VÙNG ĐÁY chúng tôi đánh giá đây đã là vùng đáy của đợt điều chỉnh, định nghĩa về Vùng đáy có sự khác biệt khi không đề cập đến điểm số tuyệt đối của VnIndex, định nghĩa vùng đáy đến từ yếu tố định giá khi PE hiện tại xoay quanh mức 13 lần, là mức hấp dẫn; đồng thời ở yếu tố ảnh hưởng giao dịch, chúng tôi đánh giá đây là vùng đáy với lý do: i) các thông tin xấu đã liên tục được đưa ra; ii) áp lực margin cũng được giảm tải rất nhiều khi dư nợ margin trên thị trường giảm 30-40% cùng với các đợt margin-call trước đó; iii) sự giám sát của cơ quan quản lý; iv) tâm lý hiện tại của nhà đầu tư giữa sợ hãi và tham lam và quan trọng nhất là cảm nhận thời điểm mà lực mua – lực bán có đợt tranh chấp cuối cùng trước khi ngã ngũ, vùng đáy ở đây cũng có nghĩa là thị trường đi vào giai đoạn cuối của đợt tranh chấp của Mua – Bán để xác định xu hướng.

Đây là giai đoạn cuối của đợt tranh chấp giữa 2 bên Mua – Bán để xác định xu hướng. Khi đặt vị trí của mình vào bên Bán, thời điểm này Bên Bán sẽ gia tăng áp lực để hòa cùng lực bán T3 trading ép chỉ số phá các ngưỡng hỗ trợ, khi đó tâm lý bi quan và thận trọng sẽ bao trùm tạo điều kiện tốt nhất cho lực ép bán xuống mà không cần tốn nhiều sức.

Đối với bên Mua, việc tập trung giải ngân vào các cổ phiếu cơ bản có định giá hấp dẫn sẽ là 1 hàng thủ vững chắc dưới áp lực bán – khi những yếu tố cơ bản đối đầu với kỹ thuật giao dịch, thị trường sẽ phân hóa và tâm lý giao dịch của nhà đầu tư ổn định.

Sự tranh chấp giữa bên Mua – Bán có thể được ví như trận chung kết tối qua giữa Việt Nam – Thái Lan. Dưới áp lực của Thái Lan, Việt Nam đã chơi cách chơi phòng ngự chủ động, giữ vững hàng thủ và phong tỏa các điểm nóng của Thái như Ben Davis, lựa chọn cách chơi đó khiến cho thời gian cầm banh của Việt Nam chỉ là 40% so với 60% của Thái Lan (cũng tương tự như việc giá trị giao dịch trên HOSE sụt giảm gần đây).

Khi vượt qua được áp lực, thời cơ phản công sẽ tới và bàn thắng đến như là quả ngọt sau cả một quá trình. Cũng như các nhà đầu tư giá trị thì việc lựa chọn cổ phiếu tốt và nắm giữ ở thời điểm này là điều quan trọng nhất, giá cổ phiếu sẽ tăng về mức giá trị mà cổ phiếu vốn có cùng với đó là khoản lợi nhuận tốt.

CHÚC MỪNG BAN HUẤN LUYỆN VÀ ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ NAM U23 VIỆT NAM VÔ ĐỊCH SEA GAMES 31!

CHÚC MỪNG BAN HUẤN LUYỆN VÀ ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ NỮ VIỆT NAM VÔ ĐỊCH SEA GAMES 31!

Danh mục FATZ vẫn giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 23/05/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10
fatz.research 2024-04-08
F.admin 2024-04-05