FATZ MORNING – ĐỘNG LỰC TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ QUÝ 4

Thị trường đã hấp thụ thông tin kịch bản GDP quý 3 tăng trưởng âm sau phiên giảm mạnh đầu tuần, các nhà đầu tư năng động đã có thêm lợi nhuận khi tận dụng cơ hội flash-sale này như bản tin Fatz đã đưa https://fatz.vn/fatz-morning-tang-truong-gdp-am-thoi-co-den-gan/ (“Tuy nhiên, thị trường…

F.admin lúc 2021-09-29

Thị trường đã hấp thụ thông tin kịch bản GDP quý 3 tăng trưởng âm sau phiên giảm mạnh đầu tuần, các nhà đầu tư năng động đã có thêm lợi nhuận khi tận dụng cơ hội flash-sale này như bản tin Fatz đã đưa https://fatz.vn/fatz-morning-tang-truong-gdp-am-thoi-co-den-gan/ (“Tuy nhiên, thị trường chứng khoán là phụ thuộc nhiều vào tâm lý nhà đầu tư. Khi số liệu Quý 3 công bố cùng với tin tức xấu về số liệu kinh doanh của các công ty niêm yết thì tâm lý nhà đầu tư lại dao động, cơ hội lại đến cho người mua”)

Hôm nay là ngày công bố GDP quý 3 tuy nhiên việc quan tâm đến số liệu báo cáo không còn quan trọng, điều chúng ta tập trung là Các chính sách/hành động nào được áp dụng để thúc đẩy GDP Quý 4 (để mức tăng trưởng GDP cho cả năm 2021 khoảng 4.8%) và từ đó nhìn thấy cơ hội đầu tư cho một giai đoạn mới – giai đoạn kinh tế mở cửa trở lại.

Cơ sở và nền tảng cho tăng trưởng kinh tế Quý 4/2021 là việc giải ngân đầu tư công và việc duy trì mức lãi suất thấp như hiện tại.

QUẢNG CÁO

Do đó có thể thấy các nhóm ngành tiếp tục được hưởng lợi trong Quý 4 là Tài chính, xây dựng – vật liệu xây dựng và xuất khẩu. Các nhóm ngành du lịch, hàng không sẽ khó có sự xoay chuyển nhanh vì việc mở cửa kinh tế sẽ được thực hiện 1 cách có lộ trình đề cao sự an toàn, trong khi đó các công ty sản xuất sẽ được hỗ trợ tối đa để tăng năng lực sản xuất.

Theo số liệu năm 2021 đầu tư công được bố trí gần 500 nghìn tỷ đồng, cho đến nay, chúng ta mới giải ngân được 47,38% số vốn này; như vậy còn khoảng 250 nghìn tỷ đồng chưa được giải ngân từ nay đến cuối năm theo kế hoạch đề ra.

  • Sau phiên giảm mạnh 26 điểm vào thứ hai, trong phiên hôm qua khi VnIndex giảm về vùng 1,320pts thì dòng tiền bắt đáy đã tham gia giúp thị trường tăng lại 14 điểm đóng cửa ở 1,339pts. Việc dòng tiền quay lại và các cổ phiếu nhóm Dầu khí, Bảo hiểm đóng cửa mức giá trần cho thấy sự giải ngân quyết liệt của bên mua khi các cổ phiếu về vùng giá tốt.
  • Trong cả tháng 09, thị trường đã giao dịch quanh 1,350pts thì hiện tại khi nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ giúp các công ty niêm yết cải thiện kết quả kinh doanh trong Quý 4 góp phần đưa mức định giá chung của thị trường về mức P/E 14 lần, đây là yếu tố cơ bản để xác định vùng giá 1,350pts hiện tại là rất hấp dẫn.
Nguồn: Dragon Capital Việt Nam

Tổng quan Danh mục 29/09/21:

  • Quan điểm nhất quán: Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 100% cổ phiếu với mục tiêu VnIndex tăng về 1,400pts.
  • Đối với Nhà đầu tư còn tiền có thể bắt cơ hội thật nhanh ngay trong ngày GDP được công bố nếu thị trường điều chỉnh giảm mạnh, vì đó sẽ là sự hoang mang của số ít nhà đầu tư nhỏ lẻ. Cơ hội sẽ không đến nhiều, tăng trưởng GDP âm là thời cơ chứ không phải thách thức.
  • Ở giai đoạn đầu nhóm cổ phiếu Vn30 sẽ là nền tảng giúp thị trường xác định xu hướng, sau khi xu hướng tăng được xác lập thì nhóm Midcap và Smallcap sẽ mang lại lợi nhuận cho Nhà đầu tư.

Theo FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03