FATZ MORNING – CÙ CƯA

Sau 3 phiên giảm điểm, VnIndex bất ngờ có mức tăng điểm tốt khi chỉ cần 45 phút cuối phiên chiều với thanh khoản ở mức bình thường, ngoài ra biên độ dao động giá cổ phiếu trong thời gian ngắn đã có sự chênh lệch cao. Việc tăng giá…

F.admin lúc 2022-08-24

Sau 3 phiên giảm điểm, VnIndex bất ngờ có mức tăng điểm tốt khi chỉ cần 45 phút cuối phiên chiều với thanh khoản ở mức bình thường, ngoài ra biên độ dao động giá cổ phiếu trong thời gian ngắn đã có sự chênh lệch cao. Việc tăng giá cuối phiên giúp tâm lý nhà đầu tư tích cực và theo như quán tính sự hào hứng sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên chúng tôi đánh giá thị trường không tích cực như vậy mà lại rơi vào trạng thái cù cưa.

Trong bản tin Fatz morning follow a trend ở các yếu tố ảnh hưởng đến đợt điều chỉnh, chúng tôi có đề cập đến “sự phân hóa của chỉ số, trong 3 phiên giảm giá gần đây sự tăng giá xoay vòng ở các cổ phiếu trụ đã giúp giảm áp lực giảm điểm ở chỉ số, nếu tiếp tục có sự xoay vòng như vậy thì đợt giảm điểm này sẽ dừng ở 1,250pts, nghĩa là phiên hôm nay chỉ số Vn30 giảm điểm nhưng nhóm Midcap&Smallcap tăng giá. Ngược lại, khi cả 3 chỉ số đều đồng pha giảm thì VnIndex sẽ giảm về 1,225pts”

Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường đã về mốc hỗ trợ 1,250pts và bật lại, cả chỉ số Vn30 cũng về đúng hỗ trợ 1,276pts và kéo tăng, theo lý thuyết như vậy là ổn nhưng cách tăng của chỉ số chưa thuyết phục được chúng tôi khi đà tăng nhanh và không có sự đột biến về khối lượng giao dịch, do đó khả năng thị trường sẽ tiếp tục cù cưa. Tôi sẽ sai khi phiên giao dịch hôm nay thị trường mở gap tăng mạnh đầu phiên đi kèm khối lượng giao dịch được duy trì ở mức cao trên trung bình 20 ngày và sẽ điều chỉnh kịch bản cho trading ngắn hạn.

QUẢNG CÁO

Về chiến lược cho các tháng cuối năm, trong gần 2 tuần tới thị trường nghiêng nhiều về xu hướng điều chỉnh/side-way với khối lượng giao dịch giảm dần, và đây cũng là thời điểm phù hợp để tiến hành giải ngân tích lũy cổ phiếu.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 24/08/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08