FATZ MORNING – CƠ HỘI

VnIndex sau khi chạm vùng giá 1,460pts đã bật tăng trở lại để tiếp tục giao dịch trong mô hình tam giác cân, xu hướng tăng trung hạn của thị trường từ tháng 07/2021 đến nay sẽ được quyết định trong 1, 2 tuần giao dịch tiếp theo. Trong bản…

F.admin lúc 2022-03-11

VnIndex sau khi chạm vùng giá 1,460pts đã bật tăng trở lại để tiếp tục giao dịch trong mô hình tam giác cân, xu hướng tăng trung hạn của thị trường từ tháng 07/2021 đến nay sẽ được quyết định trong 1, 2 tuần giao dịch tiếp theo.

Trong bản tin fatz morning vùng giao dịch chúng tôi có đề cập đến sự quan trọng của vùng hỗ trợ 1,450pts- 1,460pts trong việc định hình thị trường trong một vài tháng tới, khi càng đi về cuối mô hình Khối lượng giao dịch sẽ càng sụt giảm do tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư. Đối với mẫu hình này thì Khối lượng giao dịch sẽ tăng mạnh trở lại khi giá phá vỡ cạnh trên hoặc cạnh dưới của tam giác, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư tham gia lại thị trường sau khi xác định được xu hướng chủ đạo.

Nhìn vào các chỉ số P/E, P/B cũng như hiệu quả hoạt động chung của các doanh nghiệp trong nhóm Vn30 và cả thị trường thì các chỉ số hầu như không có sự thay đổi nhiều khi so sánh ở 2 thời điểm. Mức P/E tương đương cho thấy chỉ số hiện tại VnIndex – 1,500pts đã phản ánh đúng lợi nhuận của thị trường như khi VnIndex ở vùng 1,340pts.

QUẢNG CÁO

Khi xét đến bối cảnh vĩ mô của thị trường thì ở giai đoạn từ tháng 07 – 10/2021, thị trường giảm điểm dưới chính sách giãn cách xã hội, đây là cú sốc cho Tiêu dùng từ đó ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh Quý 3/2021 của các Doanh nghiệp cũng như tăng trưởng GDP Quý 3/2021 tăng trưởng âm; mức PE của VnIndex vào đầu tháng 10/2021 là 16.2. Ở thời điểm hiện tại yếu tố vĩ mô tác động là ảnh hưởng của căng thẳng Nga – Ukraine, dẫn đến sự tăng giá của hàng hóa cơ bản (dầu khí, thép, phân bón…) dẫn tới cú sốc cho Sản xuất và cung ứng.

Về yếu tố tâm lý, ở cả hai giai đoạn tâm lý nhà đầu tư đều rất thận trọng trong giai đoạn này, điều đó khiến VnIndex dao động trong khung giá và biên độ dao động sẽ ngày càng hẹp lại.

Chỉ số VnIndex ít biến động nhưng dòng tiền sẽ không đứng yên, thể hiện qua việc thị trường vẫn có các cổ phiếu tăng trần và các nhóm ngành thay nhau tăng giá trong 1,2 phiên.

Điều chúng ta tìm kiếm là các nhóm ngành/doanh nghiệp có lợi nhuận Quý 1/2022 tốt – chưa phản ánh vào giá – để đón sóng mùa Báo cáo Quý 1/2022.

Với xu hướng lạm phát và diễn biến lãi suất trong thời gian tới, cũng như dự phóng kết quả kinh doanh năm 2022 tiếp tục tăng trưởng, đồng thời với định hình là dòng cổ phiếu phòng thủ, chúng tôi ưu thích nhóm ngành Bảo hiểm trong thời gian này.

Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt, với cơ cấu Danh mục như vậy giúp chúng tôi chủ động trong việc quản lý tài sản của mình trong bối cảnh tình hình biến động như hiện nay, đồng thời có được cơ hội giải ngân ở những thời điểm thị trường giảm giá mạnh.

Tổng quan Danh mục 11/03/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24