FATZ MORNING – CHÚC MỪNG LỄ VU LAN

Chúc Anh chị và các bạn có một ngày lễ Vu Lan thật ấm áp bên gia đình người thân. Thị trường sau 2 tuần tăng điểm liên tục đã có phiên giảm trên diện rộng, việc điều chỉnh diễn ra ở vùng giá 1,260-1,280pts là hoàn toàn tự nhiên…

F.admin lúc 2022-08-12

Chúc Anh chị và các bạn có một ngày lễ Vu Lan thật ấm áp bên gia đình người thân.

Thị trường sau 2 tuần tăng điểm liên tục đã có phiên giảm trên diện rộng, việc điều chỉnh diễn ra ở vùng giá 1,260-1,280pts là hoàn toàn tự nhiên khi các nhóm ngành đã có mức tăng giá tốt từ cuối tháng 07. Chúng tôi kỳ vọng nhịp điều chỉnh sẽ kết thúc ở 1,200-1,221pts, và cũng là điểm bắt đầu cho nhịp tăng thứ hai.

Thông thường ở các giai đoạn tăng giá mạnh hoặc giảm giá mạnh thì chúng ta cần làm việc nhiều, mất nhiều công sức hơn để ổn định tâm lý, giữ cho mình sự tỉnh táo trước trạng thái lạc quan hoặc bi quan thái quá của thị trường để tìm kiếm/hiện thực hóa các cơ hội đầu tư.

QUẢNG CÁO

Sau khi thực hiện giao dịch thì việc tiếp theo là bám sát kế hoạch, ở thị trường hiện tại đối với các nhà đầu tư trường phái nắm giữ – là những người đã có mức lợi nhuận tốt thì ưu tiên vẫn là tiếp tục nắm giữ để kỳ vọng mức lợi nhuận cao hơn vào cuối năm. Phần lợi nhuận trạng thái hiện có sẽ như 1 bộ đệm để giảm xóc giúp nhà đầu tư vượt qua các phiên điều chỉnh của thị trường.

Đối với giao dịch trading, trong bản tin Fatz-morning câu chuyện đầu tư chúng tôi có đề cập “đối với giao dịch ngắn hạn trading, thị trường đã có sự tăng giá tốt hơn kỳ vọng của chúng tôi và đang tiệm cận vùng kháng cự 1,280pts. Do đó đối với nhà đầu tư bám sát kịch bản đã hoàn tất việc bán trading ở 1,221pts nên chờ đợi thị trường điều chỉnh để bắt đầu vòng trading tiếp theo chứ không nên mua đuổi ở thời điểm này.” Và chúng tôi tiếp tục bám theo kịch bản giao dịch trading này.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 12/08/22:

Theo Fatz research.

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07