FATZ MORNING – CÂU CHUYỆN ĐẦU TƯ

Thị trường có phiên điều chỉnh trong phiên và tiếp tục tăng giá vượt 1,250pts với sự tích cực của các trụ đỡ, Vn30 diễn biến khả quan hơn khi đóng cửa giá xanh trong khi VnMidcap & VnSmallcap đỏ, thị trường đang diễn biến tốt khi bước vào xu…

F.admin lúc 2022-08-05

Thị trường có phiên điều chỉnh trong phiên và tiếp tục tăng giá vượt 1,250pts với sự tích cực của các trụ đỡ, Vn30 diễn biến khả quan hơn khi đóng cửa giá xanh trong khi VnMidcap & VnSmallcap đỏ, thị trường đang diễn biến tốt khi bước vào xu hướng tăng mới. Kỳ vọng về nhịp tăng mạnh như các năm trước là khó, thay vào đó các nhịp tăng giảm sẽ nhịp nhàng và VnIndex giao dịch trong khung biên độ.

Thanh khoản được duy trì tốt trong các phiên giao dịch đầu tháng 08/22 khi giá trị giao dịch tăng gần 50% so với trung bình tháng 07 đã giúp VnIndex có sự tăng giá tốt, thanh khoản cải thiện sau khi VnIndex tìm được trạng thái cân bằng sau 3 tháng giảm mạnh là tín hiệu tích cực cho thị trường ở cả nửa cuối năm 2022.

Sau khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh Quý 2 đi qua, dòng tiền đang tìm kiếm 1 câu chuyện đầu tư khác. Một câu chuyện ngắn hạn như thị trường vẫn đang thực hiện là sự chênh lệch giá khi trading, một câu chuyện trung hạn về lợi nhuận của doanh nghiệp ở Quý 3 & Quý 4/2022 và câu chuyện đầu tư dài hơn khi xem xét việc duy trì/tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp vào Quý 1/2023.

QUẢNG CÁO

Câu chuyện đầu tư trên thị trường rất đa dạng và công thức chung để chọn cổ phiếu là yếu tố tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của nửa cuối năm 2022 và cả năm 2023 đồng thời hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô, kết hợp với 1 mức định giá hợp lý.

Các đại diện tăng trưởng trong 2 Quý cuối năm 2022 tiếp tục là ngành Ngân hàng, Cảng – Vận tải, Xuất khẩu Thủy sản Dệt may, BDS Khu công nghiệp, Thực phẩm. Các cổ phiếu có sự tạo đáy và tăng giá lại sớm hơn so với thị trường chung.

Khi xét đến cơ hội cho năm 2023, các ngành chịu tác động lớn bởi covid, đầu tư công cũng như hưởng lợi từ môi trường lạm phát như Bảo hiểm, Hàng không, cổ phiếu chủ đề đầu tư công lại là điểm sáng. Thị trường là sự phản ánh của kỳ vọng, giá sẽ phản ánh trước kết quả hoạt động kinh doanh, định hướng các nhóm ngành đã có, việc dòng tiền lựa chọn thời điểm phân bổ sẽ là gợi ý cho nhà đầu tư giao dịch theo.

Đối với giao dịch ngắn hạn trading, thị trường đã có sự tăng giá tốt hơn kỳ vọng của chúng tôi và đang tiệm cận vùng kháng cự 1,280pts. Do đó đối với nhà đầu tư bám sát kịch bản đã hoàn tất việc bán trading ở 1,221pts nên chờ đợi thị trường điều chỉnh để bắt đầu vòng trading tiếp theo chứ không nên mua đuổi ở thời điểm này.

Mốc hỗ trợ tham khảo cho giao dịch trading là 1,221pts.   

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 05/08/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03