FATZ MORNING – CÂY GẬY & CỦ CÀ RỐT

VnIndex tuần trước giảm gần 4% lùi về mốc 1,000pts và nằm trong Top các thị trường giảm mạnh nhất trên thế giới. Phiên giảm điểm ngày 21/10 như một Cây gậy lấy đi hết nỗ lực hồi phục của thị trường trong cả tuần trước, tâm lý trở lại…

F.admin lúc 2022-10-24

VnIndex tuần trước giảm gần 4% lùi về mốc 1,000pts và nằm trong Top các thị trường giảm mạnh nhất trên thế giới. Phiên giảm điểm ngày 21/10 như một Cây gậy lấy đi hết nỗ lực hồi phục của thị trường trong cả tuần trước, tâm lý trở lại trạng thái bi quan khi tất cả các cổ phiếu đều bị ép bán bất chấp tốt xấu, tuy nhiên Củ cà rốt lại được đưa ra điều đó kỳ vọng VnIndex xây nền ở vùng giá 1,000pts.

Trong bản tin Fatz morning đúng người đúng thời điểm có đề cập Dường như ai cũng biết thị trường lúc này là rất hấp dẫn về mặt định giá nhưng dưới nhiều áp lực về thông tin đang nhận được thì nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm một thời điểm tốt hơn để giải ngân, đó chính là rào cản của dòng tiền.

Một trong số các thời điểm đó là chuyển biến từ định hướng tăng lãi suất của FED, vào cuối tuần trước đã có thêm một kịch bản tăng lãi suất ở mức 0.5% cho tháng 12/2022, dấu hiệu trong việc điều chỉnh chính sách lãi suất của FED – mức tăng ổn định và chậm hơn – đã kích thích phiên tăng điểm mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ, đây chính là “Củ cà rốt” mà chúng tôi nhắc đến.

QUẢNG CÁO

Giữa một bên là Giá cổ phiếu đang ở vùng giá hấp dẫn trong hơn 10 năm trở lại đây và một bên là những rủi ro của nền kinh tế thì ở vùng giá 1,000pts chúng ta sẽ chứng kiến sự giằng co giữa những nhà đầu tư đã thấy thời điểm nắm giữ cổ phiếu và những nhà đầu tư hoài nghi về triển vọng của thị trường. VnIndex sẽ tiếp tục giao dịch với thanh khoản như hiện tại, diễn biến giao dịch không có sự biến động mạnh nhưng chỉ số VnIndex được hỗ trợ để tăng lên 1,150pts, câu chuyện kiếm lời lại xoay quanh việc chọn đúng cổ – đúng thời điểm.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 24/10/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-05-29
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20