FATZ MORNING – ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Thị trường giao dịch với thanh khoản sụt giảm, ngay cả hoạt động của Phái sinh trong phiên đáo hạn cũng ít biến động hơn so với các đợt đáo hạn trước đó. Tâm lý chủ đạo của nhà đầu tư vẫn là thận trọng. Dường như ai cũng biết…

F.admin lúc 2022-10-21

Thị trường giao dịch với thanh khoản sụt giảm, ngay cả hoạt động của Phái sinh trong phiên đáo hạn cũng ít biến động hơn so với các đợt đáo hạn trước đó. Tâm lý chủ đạo của nhà đầu tư vẫn là thận trọng. Dường như ai cũng biết thị trường lúc này là rất hấp dẫn về mặt định giá nhưng dưới nhiều áp lực về thông tin đang nhận được thì nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm một thời điểm tốt hơn để giải ngân, đó chính là rào cản của dòng tiền.

Thời điểm được nhắc tới chính là khi VnIndex đón tin rất xấu và giảm mạnh về vùng giá mua dài hạn 937-990pts, lúc này dòng tiền sẽ được kích hoạt. Một trường hợp khác để dòng tiền vào thị trường tăng đó là VnIndex đón nhận những thông tin tích cực (như có sự hỗ trợ cho thị trường bất động sản và/hoặc chuyển biến từ định hướng tăng lãi suất của FED), đây là kịch bản khó xảy ra ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Do đó khả năng cao VnIndex sẽ tiếp tục giao dịch với thanh khoản như hiện tại, diễn biến giao dịch không có sự biến động mạnh nhưng chỉ số VnIndex được hỗ trợ để tăng lên 1,150pts, câu chuyện kiếm lời lại xoay quanh việc chọn đúng cổ – đúng thời điểm.

Ở chart tuần, sau khi về đúng mức giá của thời điểm tháng 01/2021 (đây cũng là thời điểm thị trường giảm mạnh dưới áp lực margin) đã tăng trở lại, trong phiên giao dịch hôm nay VnIndex giữ được giá xanh là tín hiệu tích cực cho giao dịch của tuần sau để tăng lại về vùng giá cũ 1,150pts.

QUẢNG CÁO

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 21/10/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10