FATZ MORNING – CÂU CÁ

Thị trường tăng điểm mạnh vào phiên giao dịch ngày hôm qua, lấy lại toàn bộ mức điểm giảm của ngày trước đó. Các cổ phiếu đồng loạt tăng khi cổ phiếu Ngân hàng dẫn dắt, mô hình 2 đáy được kỳ vọng hình thành giúp VnIndex về đỉnh cũ…

F.admin lúc 2022-01-26

Thị trường tăng điểm mạnh vào phiên giao dịch ngày hôm qua, lấy lại toàn bộ mức điểm giảm của ngày trước đó. Các cổ phiếu đồng loạt tăng khi cổ phiếu Ngân hàng dẫn dắt, mô hình 2 đáy được kỳ vọng hình thành giúp VnIndex về đỉnh cũ 1,525pts hay cảm giác khi đi câu lại quay về!

Đây là nhận định của Fatz Morning vào ngày 19/01/2022, “nhịp bật tăng lại tạo sóng hồi B là nằm trong kịch bản, đồng thời nhận định nhịp tăng lại sẽ khó khăn hơn chứ không diễn biến nhanh và dễ dàng như các lần trước”. Và thực tế diễn ra theo đúng nhận định khi trong đợt bắt đáy T3 đầu tiên của nhịp tăng này, các nhà đầu tư bắt đáy đã chịu lỗ khi hàng về ngày 24/01, đây là điều khác biệt so với các lần bắt đáy call-margin trước đây.

Sau khi rũ được áp lực chờ bán từ các nhà đầu tư T3, thị trường tăng mạnh trong phiên hôm qua mà không mất nhiều sức (giá trị giao dịch khoảng 20 ngàn tỷ giảm -10% so với phiên trước đó nhưng mức tăng điểm là cao hơn).

QUẢNG CÁO

Các phiên tăng giảm đan xen khiến cảm giác giống như đi câu cá:

  • Thấy phao động đậy nhẹ là biết cá đang ăn mồi nhưng ngậm chưa sâu.
  • Thấy phao bị kéo trượt một khoản ngắn rồi ngay sau đó lại trở về nằm im ở chỗ cũ là biết cá đã tha mồi nhưng rồi chê không ăn.
  • Thấy phao nhấp nhẹ lên xuống vài ba cái rồi nhưng sau đó lại nhấp nhẹ, đó là cá nhỏ đang đến rỉa mồi.
  • Thấy phao chìm nhanh một cách đột ngột là biết cá lớn hay cá con quá đói đang vồ vập miếng mồi. (nguồn:nông nghiệp)

Do đó chúng tôi thấy phiên tăng điểm của VnIndex là bình thường và vẫn nằm trong kịch bản sóng Elliott để hoàn thiện sóng điều chỉnh A B C.

Các cổ phiếu ngân hàng khối nhà nước điển hình như BID, VCB là động lực chính cho đợt tăng giá này. Hiệu ứng tăng giá của cổ phiếu Ngân hàng giúp cho các chỉ số Vn30, Midcap có sự tăng điểm mạnh.

“Nhìn vào mô hình trên thì đà tăng giá của cổ phiếu Ngân hàng cũng là 1 phần trong sự vận động chung của VnIndex theo kịch bản sóng Elliott. Khi giá cổ phiếu Ngân hàng trở lại vùng giá cũ đầu tháng 07/2021, “chiếc cốc” sẽ được hoàn thành, và phần tiếp theo là “Tay cầm” (nhịp điều chỉnh của cổ phiếu Ngân hàng) sẽ trùng với sóng giảm C của VnIndex.” – bản tin Fatz Morning Người Lữ Khách có đề cập đến vai trò của ngành Ngân hàng trong giai đoạn này.

Chỉ số ngành Ngân hàng có phiên break đỉnh với Giá tăng mạnh nhưng Khối lượng giao dịch break đỉnh lại giảm dần, cho thấy dấu hiệu break giả và phần tiếp theo sẽ là tay cầm.

Với cách nhìn đó càng cho thấy VnIndex sẽ tiếp tục đi theo kịch bản sóng Elliott, thị trường tiếp tục tăng về 1,485 pts trước khi điều chỉnh giảm. Đây là thời điểm để lên kế hoạch cho danh mục trong 3 tháng tiếp theo, khi VnIndex hoàn tất mô hình ở vùng giá 1,380pts.

Tỷ trọng Danh mục Fatz hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt. Dưới góc độ bảo toàn lợi nhuận cùng với sự kiên nhẫn, chúng tôi tiếp tục chờ đợi cơ hội tốt hơn từ thị trường.

Tổng quan Danh mục 26/01/22:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10
fatz.research 2024-04-08
F.admin 2024-04-05