FATZ MORNING – BẮT MẠCH GIAO DỊCH

Sau chuỗi những ngày VnIndex đi ngang, lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu Bất động sản ở cả 3 nhóm vốn hóa Vn30, Midcap, Smallcap giảm dẫn tới sự đồng thuận giảm trên cả thị trường. Các cổ phiếu bất động sản giảm mạnh, đồng thời giao dịch trong…

fatz.research lúc 2021-12-24

Sau chuỗi những ngày VnIndex đi ngang, lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu Bất động sản ở cả 3 nhóm vốn hóa Vn30, Midcap, Smallcap giảm dẫn tới sự đồng thuận giảm trên cả thị trường. Các cổ phiếu bất động sản giảm mạnh, đồng thời giao dịch trong phiên hôm qua ở một số cổ phiếu cũng có nhiều điểm bất thường. Việc theo dõi các điểm nóng và diễn biến giá ở các cổ phiếu mang tính dẫn dắt sẽ cho chúng ta cơ hội nhìn thấy được xu hướng của thị trường.

Thị trường ngày hôm qua giảm mạnh không đến từ tin tức báo chí nào nổi bật, đó cũng là vấn đề chúng tôi đề cập đến trong bản tin FATZ MORNING – LỰA CHỌN THÔNG TIN , thông tin trên báo chí đã là kết quả của 1 chuỗi hành động trước đó và việc khai thác góc cạnh nào của sự việc phụ thuộc vào mục đích của người đưa ra thông tin. Việc tìm kiếm lý do cho sự tăng giảm của thị trường là không mang nhiều ý nghĩa, việc cần làm là kế hoạch tiếp theo như thế nào để phù hợp với diễn biến của thị trường.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, sau khi thị trường giảm mạnh thì các nhóm cổ phiếu có sự hồi phục trở lại, tuy nhiên sự hồi phục của Vn30 là không đáng kể, Midcap & Smallcap có mức hồi phục ấn tượng hơn. Tâm lý bắt đáy được dẫn dắt bởi nhóm dầu khí như PVD, PVS (ngoại trừ GAS, trong cùng 1 nhóm ngành nhưng cổ phiếu Vốn hóa lớn cũng bị hắt hủi).

QUẢNG CÁO

Nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu Vốn hóa lớn đang bị thử thách lòng kiên nhẫn, hiện tại các cổ phiếu trong nhóm Vn30 đã về lại mức giá đáy của đợt điều chỉnh giảm cuối tháng 7/2021 tuy nhiên lực mua khá yếu khiến cho lực bán dù không mạnh nhưng cũng đẩy giá cổ phiếu giảm 1 đoạn khá xa. Ứng xử của nhà đầu tư giữ cổ phiếu Vn30 sẽ tác động mạnh đến điểm số thị trường.

Thị trường chứng khoán là nơi tìm kiếm lợi nhuận từ những biến động giá. Người mua sẽ muốn mua giá rẻ, và ngược lại người muốn bán muốn bán giá cao. Cả 2 bên sử dụng công cụ là Thông tin, Phân tích và Lệnh giao dịch… để tác động vào xu hướng thị trường nhằm mang lại lợi ích cho mình. Theo suy luận đó, hiện tại khi lực bán đang chiếm ưu thế thì Cung sẽ tận dụng cơ hội để tiếp tục gây áp lực lên Cầu để tìm kiếm một mức giá hấp dẫn hơn nữa, ở chiều ngược lại Bên nắm giữ hàng cũng phải ra sức giữ giá để giữ được đà tăng điểm, cuộc chiến dần nóng lên ở vùng 1,450pts.

VnIndex đang ở vùng 1,450pts, chúng ta khá gần với vùng 1,424pts, chúng tôi tiếp tục chờ đợi các toan tính của Bò & Gấu. Chỉ khi thị trường làm rõ được các vấn đề tố về Cung và Cầu như khả năng chấp nhận lỗ của lượng hàng kẹp, định lượng được dòng tiền chờ mua mới có mạnh hay không, nhóm ngành nào sẽ dẫn dắt và tâm lý của Nhà đầu tư trading là như thế nào trên thì chu kỳ tăng điểm mới bền vững.   

Đánh giá giữa cơ hội và rủi ro, Danh mục Fatz vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt để bảo toàn lợi nhuận & an toàn cho cả Danh mục.

Tổng quan Danh mục 24/12/21:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%
  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24