FATZ MORNING – LỰA CHỌN THÔNG TIN

Trong thời đại thông tin, chúng ta bị bủa vây và bơi trong khối lượng thông tin khổng lồ. Một sự việc luôn có tính 2 mặt, việc khai thác khía cạnh nào là dựa vào chủ đích muốn truyền tải, từ đó tạo nên tin tức ảnh hưởng tích…

fatz.research lúc 2021-12-22

Trong thời đại thông tin, chúng ta bị bủa vây và bơi trong khối lượng thông tin khổng lồ. Một sự việc luôn có tính 2 mặt, việc khai thác khía cạnh nào là dựa vào chủ đích muốn truyền tải, từ đó tạo nên tin tức ảnh hưởng tích cực và tiêu cực lên thị trường. Trên thị trường chứng khoán, có những thời điểm thông tin đưa ra rất phù hợp với tình hình tăng giảm của thị trường, nhưng cũng có những thời điểm các thông tin không phản ứng tương tự điều đó khiến nhà đầu tư bối rối trong cách sử dụng thông tin.

Cũng giống như Phân tích kỹ thuật, cùng một số liệu về Giá & Khối lượng nhưng nhà đầu tư sẽ nhìn ra các mô hình khác nhau do ảnh hưởng bởi tư tưởng chủ quan, trạng thái chủ quan dẫn đến các góc nhìn khác nhau.  

Trong cách đánh giá luồng thông tin, để tìm ra dòng thông tin nào có ảnh hưởng nhiều nhất đến thị trường chúng ta cần quan sát sự tác động của tin đến mức tăng giảm của thị trường. Như trong 2 phiên vừa qua, khi thị trường thế giới giảm mạnh thì lực bán khiến VnIndex giảm điểm tuy nhiên lực cầu ở nhóm cổ phiếu Midcap đã giúp thị trường tăng trở lại, như vậy có thể đánh giá tác động khi TTCK Mỹ giảm điểm tác động ít đến VnIndex.

QUẢNG CÁO

Hôm nay chúng ta chờ điều ngược lại, với đà tăng điểm của thị trường chứng khoán thế giới, giá dầu vào phiên hôm qua đồng thời các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tích cực trở lại, thì sức mạnh của Bên mua sẽ giúp thị trường tăng tới mức nào, so sánh biên độ tăng điểm với biên độ giảm điểm ở phiên thứ 2 để thấy được Lực cung – cầu hiện tại.

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm, dù thị trường muốn tăng điểm hoặc giảm thì VnIndex cũng sẽ có phiên re-test vùng 1,424pts, khi VnIndex giao dịch về vùng giá này thì Cung và Cầu sẽ lộ ra những điều đang được che dấu của cả 2 bên, đó là khả năng chấp nhận lỗ của lượng hàng kẹp ở mốc 1,500pts, định lượng được dòng tiền chờ mua mới có mạnh hay không, nhóm ngành nào sẽ dẫn dắt và tâm lý của Nhà đầu tư trading là như thế nào. Chỉ khi thị trường làm rõ được các vấn đề trên thì chu kỳ tăng điểm mới bền vững.   

Đánh giá giữa cơ hội và rủi ro, Danh mục Fatz vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt để bảo toàn lợi nhuận & an toàn cho cả Danh mục. Khi VnIndex tăng điểm thì Danh mục Fatz sẽ hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống tương ứng để gia tăng lượng tiền mặt nắm giữ.

Tổng quan Danh mục 22/12/21:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08