Dùng 20 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng

Với hành vi thao túng chứng khoán, cá nhân này bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 550 triệu đồng. Theo thông tin mới cập nhật, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Vũ Thị Ngọc…

Fatz Admin lúc 2022-11-02
Dùng 20 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng

Với hành vi thao túng chứng khoán, cá nhân này bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 550 triệu đồng.

Theo thông tin mới cập nhật, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Vũ Thị Ngọc Ánh (địa chỉ Đồng Quang, TP. Thái Nguyên) vì đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á (mã chứng khoán DAH). Cụ thể, bà Vũ Thị Ngọc Ánh đã sử dụng 20 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu DAH.

Với hành vi thao túng chứng khoán, cá nhân này bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 550 triệu đồng. Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm, ủy ban cho biết không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Ngọc Ánh.

Về Khách sạn Đông Á, doanh nghiệp tiền thân là CTCP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Đông Á được thành lập năm 2003. Lĩnh vực kinh doanh chính là dịch vụ khách sạn với hệ thống các khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, Nha Trang và các tỉnh lân cận.

QUẢNG CÁO

Xét tới tình hình kinh doanh quý 3/2022, doanh thu của Khách sạn Đông Á đạt 4,4 tỷ đồng, giảm tới 98% so với mức thực hiện cùng kỳ. Khấu trừ giá vốn, lợi nhuận gộp của công ty chỉ đạt vỏn vẹn 160 triệu đồng, trong khi cùng kỳ là 23 tỷ đồng.

Trong kỳ, doanh thu tài chính tăng mạnh gấp 30 lần lên 12 tỷ đồng, trong khi đó các chi phí tài chính được tiết giảm 42%, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng không đáng kể. Kết quả, lợi nhuận sau thuế quý 3 của doanh nghiệp giảm 61% xuống còn hơn 5 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của DAH đạt 11 tỷ đồng, giảm 96%. Tuy nhiên, doanh thu tài chính đạt gần 50 tỷ đồng đã “cứu cánh” giúp lợi nhuận sau thuế đạt 43 tỷ đồng, tăng gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Dùng 20 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 1.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DAH từng có chuỗi tăng mạnh gấp 3 lần từ đầu năm 2021 để leo lên mức hơn 14.000 đồng/cp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, DAH đã “trở về nơi bắt đầu” khi thị giá chỉ còn xấp xỉ 4.310 đồng/cp (chốt phiên 2/11).

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x