DStock giải quyết trực diện nhu cầu của nhà đầu tư chứng khoán

Đó là nhận định của ông Nguyễn Duy Hiệp – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ chứng khoán số VNDIRECT khi đề cập tới DStock – nền tảng giao dịch chứng khoán chuyên biệt mang tới sự ổn định và hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư. Xin ông…

Fatz Admin lúc 2022-11-07
DStock giải quyết trực diện nhu cầu của nhà đầu tư chứng khoán

Đó là nhận định của ông Nguyễn Duy Hiệp – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ chứng khoán số VNDIRECT khi đề cập tới DStock – nền tảng giao dịch chứng khoán chuyên biệt mang tới sự ổn định và hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư.

Xin ông chia sẻ lý do VNDIRECT cho ra đời ứng dụng này?

Ứng dụng DStock ra đời dựa trên 3 lý do. Trước hết, bối cảnh thị trường biến động khó lường hiện nay khiến hoạt động đầu tư trở nên khó khăn hơn đối với những nhà giao dịch chưa đủ kinh nghiệm và kiến thức, với sứ mệnh giúp khách hàng thiết lập la bàn sức khỏe đầu tư và an tâm tài chính một cách bền vững, đội ngũ sản phẩm giao dịch trăn trở cung cấp một giải pháp thông tin toàn diện, giúp khách hàng nhận diện cơ hội và rủi ro khi quyết định đầu tư vào một cổ phiếu nào đó.

Thứ hai, DStock ra đời dựa trên kinh nghiệm và trí tuệ của đội ngũ chuyên gia VNDIRECT – những người “lành nghề” đã đồng hành với thị trường chứng khoán từ ngày đầu thành lập. Cuối cùng, DStock được triển khai bởi các nhân sự trẻ có tinh thần dấn thân phụng. Chúng tôi hoạt động với tinh thần như một đội ngũ start-up nhiệt huyết và sáng tạo.

QUẢNG CÁO

Được biết Công ty đã có sẵn một ứng dụng giao dịch chứng khoán là VNDIRECT app, tại sao VNDIRECT vẫn tiếp tục ra mắt DStock?

Trong quá trình đồng hành và lắng nghe ý kiến của khách hàng, chúng tôi nhận ra có sự khác biệt tương đối trong nhu cầu đầu tư của nhóm Khách hàng đầu tư đa tài sản và nhóm Khách hàng đầu tư chứng khoán chuyên sâu.

Đối với VNDIRECT app (hay còn gọi là DGO app), Chúng tôi tập trung xây dựng ứng dụng này thành một hệ sinh thái dành cho các nhà đầu tư đa tài sản.Đối với DStock ra đời với mong muốn tạo ra một nền tảng chuyên biệt dành riêng lớp nhà đầu tư tập trung vào giao dịch chứng khoán, với hệ thống giao dịch chuyên biệt, công cụ nhà nghề,

Đội ngũ xây dựng DStock chắc hẳn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình này?

Để xây dựng một ứng dụng mới bên cạnh một ứng dụng đã rất quen thuộc với nhà đầu tư chắc chắn có những khó khăn nhất định. Với DStock, đầu tiên làm thế nào để tạo ra một nền tảng giao dịch mang hình thái, định vị của VNDIRECT và phục vụ tốt nhất cho khách hàng trong bối cảnh thị trường có nhiều ứng dụng tương tự nhau là bài toán lớn. Đó là điều khiến chúng tôi trăn trở trong suốt nhiều năm.

Tiếp theo, sau khi tìm ra được cái mới, chúng tôi phải đi kiểm định xem khách hàng có thực sự cần điều đó hay không. Và cuối cùng, khi đã xác định nhu cầu của khách hàng phù hợp với định hướng của VNDIRECT, đội ngũ phát triển cần tập trung trí tuệ và kinh nghiệm để truyền tải thông tin chính xác và chọn lọc nhất đến nhà đầu tư, tránh khách hàng phải “tự bơi” trong “bể” tin tức dày đặc mỗi ngày.

Khó khăn là vậy, bù lại, VNDIRECT tự hào sở hữu đội ngũ vận hành với năng lực tốt, từ frontend, backend, AI, Big data… Khi đã có định hướng và có ý tưởng rồi, giai đoạn triển khai không còn nhiều khó khăn.

DStock giải quyết trực diện nhu cầu của nhà đầu tư chứng khoán - Ảnh 1.

DStock – ứng dụng giao dịch chứng khoán chuyên biệt

Như ông vừa nói, mục tiêu lớn nhất của VNDIRECT là xây dựng DStock trở nên khác biệt với thị trường. Vậy nhà đầu tư sẽ nhận được lợi ích gì từ sự khác biệt này?

VNDIRECT luôn tự hào là một định chế tài chính, cung cấp cho khách hàng những giá trị đầu tư chuẩn mực. Với quá trình đồng hành cùng các nhà đầu tư suốt 15 năm qua, thông qua DStock, VNDIRECT tiếp tục mang đến cho khách hàng sự ổn định và mức độ tin cậy – đây là yếu tố tiên quyết.

Khi đạt được mức độ tin cậy từ phía khách hàng, DStock tiếp tục giúp nhà đầu tư giải quyết triệt để ba “bài toán” lớn, đó là: nhận diện cơ hội, giao dịch và quản trị rủi ro.

Với nhận diện cơ hội, DStock app cung cấp cho khách hàng thông tin về “sức khỏe” thị trường và “sức khỏe” cổ phiếu một cách có hệ thống, chính xác, cập nhật và dễ tiếp cận.

Với giao dịch, chúng tôi cố gắng đưa các công cụ, tiện ích như bộ lệnh cài đặt cảnh báo hoặc tính năng ghi chép thông minh, giúp khách hàng nắm bắt từng nhịp đập thị trường và xây dựng nhật ký giao dịch mỗi ngày, qua đó hình thành thói quen giao dịch như “dân nhà nghề”.

Cuối cùng là quản trị rủi ro. Toàn bộ các báo cáo tài chính, báo cáo tài sản của các doanh nghiệp được VNDIRECT tích hợp trên ứng dụng sẽ giúp người dùng có đầy đủ công cụ để đưa ra quyết định có đầu tư hay không. Đó là những lợi ích nổi bật mà nhà đầu tư sẽ hưởng lợi được từ DStock.

Ông có nhắc đến một khái niệm tương đối mới mẻ gắn với DStock là “sức khỏe” cổ phiếu. Cụ thể đó là gì, thưa ông?

Thông thường với thị trường chứng khoán, chúng ta thường nghe đến cụm từ “sức khỏe doanh nghiệp” nhưng ở đây, chúng tôi đặt ra từ khóa “sức khỏe cổ phiếu”.

Sức khỏe doanh nghiệp thường tập trung về sức khỏe nội tại của tổ chức phát hành. Còn cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường phản ánh về sức khỏe doanh nghiệp và thể hiện mức độ quan tâm của các chủ thể khác về tổ chức phát hành đó. Ngoài ra, những yếu tố khác cần quan tâm là thống kê, hồ sơ giao dịch của chính cổ phiếu đó trên thị trường.

Tất cả các yếu tố trên sẽ hội tụ trong DStock để giúp nhà đầu tư có đầy đủ góc nhìn toàn diện về sức khỏe cổ phiếu.

DStock giải quyết trực diện nhu cầu của nhà đầu tư chứng khoán - Ảnh 2.

Nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt toàn cảnh góc nhìn cổ phiếu trên DStock

Vậy VNDIRECT đã áp dụng công nghệ gì để xây dựng góc nhìn toàn cảnh về sức khỏe cổ phiếu cho nhà đầu tư?

Với đội ngũ công nghệ tương đối hùng hậu, VNDIRECT luôn cố gắng đón đầu công nghệ mới, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI). Tại VNDIRECT, AI đã được áp dụng khá lâu, ví dụ như bộ tiêu chí đánh giá doanh nghiệp DRating. DStock cũng không phải ngoại lệ.

Thứ nhất, AI sẽ giúp khách hàng sàng lọc để hướng đến các thông tin thị trường chính thống nhất, tránh những tin giả, tin đồn thất thiệt.

Thứ hai, AI sẽ thu nhặt các thông tin liên quan nhất, không tản mát, đáp ứng trực diện nhu cầu của khách hàng, qua đó tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thứ ba, AI sẽ đưa ra bộ mô hình phù hợp với từng khách hàng đó chứ không phải đại trà, giúp khách hàng nhận định, đánh giá quyết định đầu tư của mình chính xác hơn.

DStock giải quyết trực diện nhu cầu của nhà đầu tư chứng khoán - Ảnh 3.

Đội ngũ trẻ, sáng tạo và nhiệt huyết của DStock

Trong tương lai, VNDIRECT có định hướng và cải tiến gì với DStock?

Trong cả tương lai ngắn hạn lẫn dài hạn, VNDIRECT vẫn tập trung phát triển giá trị phụng sự khách hàng một cách toàn diện. Tại đây, sản phẩm đưa ra không phải chỉ giải quyết bài toán về sản phẩm mới, bắt trend thị trường mà sản phẩm của VNDIRECT đưa ra là nhằm giải quyết bài toán của chính khách hàng.

Với DStock, “sức khỏe” cổ phiếu là mục tiêu chúng tôi mong muốn tiếp tục đẩy mạnh. Chúng tôi sẽ liên tục kiện toàn những bộ công cụ, bộ thông tin để mang đến cho khách hàng cái nhìn đầy đủ nhất về sức khỏe cổ phiếu và giúp họ giao dịch như dân nhà nghề nhờ các công nghệ tiên tiến mới trên thế giới trong lòng bàn tay.

Xin cảm ơn ông!

Ánh Dương

Nhịp Sống Kinh Tế

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x