Động lực tăng trưởng trong quý 4 của Digiworld gọi tên Iphone 14, World Cup, Nova Service và Achison

Xu hướng cao cấp hoá đang hỗ trợ cho mức tăng trưởng 2 chữ số của Apple tại Việt Nam cũng như Xiaomi. Và Digiworld đang tận dụng tốt xu hướng này. “Quý 4 là cao điểm kinh doanh của mảng điện thoại di động. Trong đó, iPhone 14 ra…

Fatz Admin lúc 2022-11-07
Động lực tăng trưởng trong quý 4 của Digiworld gọi tên Iphone 14, World Cup, Nova Service và Achison

Xu hướng cao cấp hoá đang hỗ trợ cho mức tăng trưởng 2 chữ số của Apple tại Việt Nam cũng như Xiaomi. Và Digiworld đang tận dụng tốt xu hướng này.

“Quý 4 là cao điểm kinh doanh của mảng điện thoại di động. Trong đó, iPhone 14 ra mắt với nhiều cải tiến đột phá nên nhu cầu tăng cao so với các mẫu trước đó” – Đại diện CTCP Thế giới số (Digiworld, mã chứng khoán DGW) cho biết trong buổi gặp mặt nhà đầu tư tuần trước.

Bên cạnh iPhone 14, Digiworld cũng kỳ vọng rằng mùa World Cup có thể giúp các nhà phân phối tivi Xiaomi tăng lượng hàng tiêu thụ nhờ chất lượng và giá thành hợp lý của thương hiệu này.

Từ quý 3/2022, Digiworld đã ký hợp đồng hợp tác với Nova Service và đây được đánh giá là một động lực cho tăng trưởng doanh số của công ty. Cụ thể, khách hàng mua bất động sản của Tập đoàn Nova sẽ được nhận voucher mua hàng của Digiworld, hoặc công ty sẽ cung cấp các sản phẩm điện tử khi dự án đã hoàn thiện. Ông Đoàn Hồng Việt – Chủ tịch HĐQT của Digiworld thể hiện mong muốn bắt tay với các nhà phát triển bất động sản khác để có thể nhân rộng mô hình này.

QUẢNG CÁO

Cũng trong quý 3, Digiworld đã hoàn tất mua lại 49% cổ phần của Công ty Achison với giá hơn 250 tỷ đồng. Đây là công ty chuyên phân phối các sản phẩm bảo hộ lao động và thiết bị công nghiệp như đá mài, đá cắt, máy đánh bóng… với tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình khoảng 15%/năm. Ông Đoàn Hồng Việt cho biết, Digiworld sẽ tận dụng Achison để phân phối các sản phẩm IT, laptop… và trong tương lai, Achison sẽ là cầu nối giúp Digiworld cung cấp các thiết bị để trang bị cho các nhà xưởng trong bối cảnh dòng vốn ngoại đổ về Việt Nam ngày càng mạnh mẽ.

Với triển vọng như trên, Digiworld kỳ vọng doanh thu quý 4 đạt 7.500 tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt 300 tỷ đồng, tương ứng giảm 5% và 8% so với cùng kỳ năm trước do nền doanh thu của quý 4/2021 ở mức cao bởi nhu cầu thiết bị trong thời gian work-from-home.

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về “bí kíp” để Digiworld có thể đạt mức tăng trưởng liên tục trên 30%/năm khi sức mua giảm, ông Việt chia sẻ đã thống nhất kế hoạch doanh thu với những nhà cung cấp lớn nhất của công ty là Apple và Xiaomi. Sản phẩm từ 2 nhà cung cấp này hiện chiếm 60% – 65% doanh thu của Digiworld.

Apple đang cho thấy mức tăng trưởng tốt ở thị trường Việt Nam khi các cửa hàng chính hãng đã lấy được thị phần từ hàng xách tay và được hỗ trợ bởi xu hướng cao cấp hóa của thị trường. Ông Việt dự báo doanh thu từ các sản phẩm của Apple có thể tăng 30% trong năm tới.

Với Xiaomi, tổng doanh thu, số lượng sản phẩm có thể đi ngang nhưng theo xu hướng cao cấp hóa, thương hiệu Xiaomi cũng chuyển dịch định vị sang phân khúc cao cấp hơn ở Việt Nam và có thể đem lại mức tăng trưởng tốt hơn trong tương lai.

Một vấn đề quan trọng được nhà đầu tư nhắc đến là việc đồng USD tăng giá so với tiền đồng, lãnh đạo của Digiworld thừa nhận yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến công ty khi mà 55% doanh thu của Digiworld hiện nay đến từ hàng nhập khẩu bằng đồng USD. Khi tỷ giá tăng, giá thành sản phẩm cũng tăng lên và phần tăng giá này được chuyển sang cho người tiêu dùng thông qua việc tăng giá bán.

“Tuy nhiên, xét trên từng sản phẩm một thì đối với sản phẩm công nghệ, việc tăng giá 1-2% sẽ không tạo ra quá nhiều ảnh hưởng như các hàng thiết yếu phục vụ cho người thu nhập thấp” – Ông Việt khẳng định.

Và do đó, với xu hướng tiêu dùng như trên, Digiworld sẽ giới thiệu các model, sản phẩm cao cấp đến người tiêu dùng và đảm bảo mức tăng trưởng 2 chữ số.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x