Đầu tư tự động – Giải pháp tích lũy, gia tăng tài sản dài hạn

Nếu như Gen Z không ngại trải nghiệm những xu hướng đầu tư mới và sẵn sàng chấp nhận rủi ro thì thế hệ 6x tới đầu 9x lại ưa chuộng những hình thức đầu tư có tính tích luỹ nhiều hơn. Thấu hiểu nhu cầu đó, Chứng khoán BIDV…

Fatz Admin lúc 2022-10-20
Đầu tư tự động - Giải pháp tích lũy, gia tăng tài sản dài hạn

Nếu như Gen Z không ngại trải nghiệm những xu hướng đầu tư mới và sẵn sàng chấp nhận rủi ro thì thế hệ 6x tới đầu 9x lại ưa chuộng những hình thức đầu tư có tính tích luỹ nhiều hơn. Thấu hiểu nhu cầu đó, Chứng khoán BIDV (BSC) đã phát triển giải pháp đầu tư mới: Đầu tư tự động hàng tháng trên BSC i-Invest.

Ra mắt đầu năm 2019, BSC i-Invest là nền tảng giao dịch trực tuyến thông minh được BSC phát triển xuất phát từ mong muốn hướng khách hàng trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường. Khác với các phương thức quen thuộc là đặt lệnh theo từng mã cổ phiếu, BSC i-Invest sử dụng phương thức quản lý và thực hiện mua bán theo danh mục đầu tư cũng như hệ thống đặt lệnh tự động. Đây là một cách thức đầu tư không lạ trên thế giới nhưng lại mới mẻ ở Việt Nam, thay thế cho cách thức giao dịch cũ ít hiệu quả mà tốn kém về thời gian, chi phí và năng lượng.

Đầu tư tích luỹ: Tích tiểu thành đại

Mục tiêu lớn ngày mai có thể đến từ khoản đầu tư nhỏ hôm nay, hãy bắt đầu hành trình đầu tư tích lũy từ hôm nay với tính năng Đầu tư tự động (SMIP). Với số tiền đầu tư ban đầu linh hoạt, nhà đầu tư sẽ dùng cùng mức vốn này để mua tích lũy một cổ phiếu trong các tháng tiếp theo và nắm giữ trong dài hạn. Như vậy, thay vì phải bỏ ra số tiền lớn để đầu tư ngay từ đầu, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số vốn thấp hơn; điều này giúp những nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn hạn chế vẫn có thể tham gia và kiếm được tiền từ thị trường chứng khoán.

QUẢNG CÁO

Đây là hình thức đầu tư hết sức linh hoạt khi khách hàng có thể thay đổi kế hoạch đầu tư cũng như chấm dứt hoạt động đầu tư của mình vào bất kỳ thời điểm nào. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng không mất một khoản phí nào khi sử dụng tính năng này trên BSC i-Invest, phí giao dịch chứng khoán cũng được BSC duy trì ở mức chỉ 0.15%/GTGD.

Giải pháp tài chính giúp thiết lập thói quen đầu tư định kỳ

Nếu không thể “kỷ luật” với cách chi tiêu của bản thân để hình thành thói quen tích lũy thì cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi những cám dỗ chi tiêu chính là đầu tư bằng phương thức tự động.

Tương tự với hình thức tiết kiệm tự động tại một số ngân hàng hiện nay, tuy nhiên Đầu tư tự động mang tới cơ hội hưởng mức lãi suất không giới hạn. Bằng việc ứng dụng công nghệ thông minh, nhà đầu tư chỉ cần cài đặt một lần, hệ thống BSC i-Invest sẽ tự động đặt lệnh vào các tháng tiếp theo.

Công cụ đầu tư dài hạn, mang lợi nhuận vững bền

Để gặt hái kết quả đầu tư tốt nhất thì việc lựa chọn kênh đầu tư thôi là chưa đủ mà cần cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư dài hạn hay ngắn hạn. Đầu tư dài hạn không chỉ mang tới kết quả lợi nhuận bền vững, ổn định trong tương lai mà rủi ro phát sinh cũng ở mức vừa phải, nhà đầu tư vừa có thể giải quyết rủi ro, vừa có thể tiếp tục đầu tư.

Xuất phát từ thực tế đó, Đầu tư tự động hàng tháng là công cụ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận trong dài hạn; giúp giảm thiểu rủi ro thị trường dựa trên chiến lược bình quân giá. Đồng thời, với cơ chế đầu tư tích lũy hàng tháng, tiềm năng lợi nhuận nhà đầu tư có thể nhận được không chỉ tới từ sự tăng trưởng của danh mục mà còn tới từ lợi ích của cơ chế tích sản.

Đầu tư tự động - Giải pháp tích lũy, gia tăng tài sản dài hạn - Ảnh 1.

Hình thức đầu tư này phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư bận rộn, không có thời gian theo dõi thị trường, mong muốn một hình thức đầu tư dễ dàng mà vẫn tối ưu lợi nhuận. Đây là một hình thức đầu tư “nhàn rỗi” bởi nhà đầu tư sẽ không cần phải theo dõi bảng điện cả ngày hay nơm nớp lo sợ mã cổ phiếu nay xanh, mai đỏ, mốt tím, kia vàng.

“Money never sleeps” – tiền để yên sẽ mất giá, vì vậy đầu tư đều đặn và lâu dài sẽ giúp gia tăng tài sản đáng kể. Không quan trọng bạn đầu tư bao nhiêu, quan trọng là đầu tư sớm hay muộn và duy trì thói quen đầu tư đó như thế nào. Đầu tư tích lũy hôm nay, an tâm tài chính tương lai! Bắt đầu Đầu tư tự động ngay hôm nay: Tại đây

Thành lập năm 1999, Chứng khoán BIDV (BSC) là công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ tài chính và sản phẩm đầu tư cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và các ngân hàng trong và ngoài nước. Thời gian vừa qua, BSC đã liên tục nhận được các giải thưởng danh giá như: “Công ty quản lý đầu tư tốt nhất Việt Nam 2021” trao tặng bởi Global Banking and Finance Review, “Top 2 Công ty chứng khoán có dịch vụ môi giới nội địa tốt nhất” trao tặng bởi Asiamoney Brokers Poll 2021; “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam 2022” trao tặng bởi Global Banking and Finance Review

Ánh Dương

Nhịp Sống Kinh Tế

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x