Con gái Chủ tịch DIC Corp chỉ mua 1/4 lượng cổ phiếu DIG đăng ký do không thu xếp kịp tài chính

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền không thể hoàn tất giao dịch trong bối cảnh một loạt cổ đông lớn liên quan đến gia đình Chủ tịch DIC Corp đang phải đối mặt với làn sóng call margin của các công ty chứng khoán. Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Chủ…

Fatz Admin lúc 2022-11-08
Con gái Chủ tịch DIC Corp chỉ mua 1/4 lượng cổ phiếu DIG đăng ký do không thu xếp kịp tài chính

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền không thể hoàn tất giao dịch trong bối cảnh một loạt cổ đông lớn liên quan đến gia đình Chủ tịch DIC Corp đang phải đối mặt với làn sóng call margin của các công ty chứng khoán.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch HĐQT DIC Corp (mã DIG) vừa thông báo đã mua vào 4,57 triệu cổ phiếu DIG qua đó nâng tỷ lệ sở hữu từ 3,61% lên 4,36%. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 7/10 – 4/11/2022.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đã đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu DIG để tăng sở hữu tuy nhiên khối lượng thực hiện chỉ chiếm gần 1/4 khối lượng dự kiến ban đầu. Nguyên nhân không hoàn tất giao dịch được đưa ra là do không thu xếp kịp tài chính.

Việc bà Nguyễn Thị Thanh Huyền không thể hoàn tất giao dịch là điều không quá bất ngờ khi không chỉ cá nhân này mà một loạt cổ đông lớn liên quan đến gia đình Chủ tịch DIC Corp đang phải đối mặt với làn sóng call margin của các công ty chứng khoán.

QUẢNG CÁO

Mới nhất, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã thông báo về việc sẽ bán giải chấp 398.600 cổ phiếu DIG thuộc sở hữu của ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch HĐQT của DIC Corp từ ngày 8/11. Được biết, ông Nguyễn Hùng Cường và bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đều là con của ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC Corp.

Đồng thời, cổ đông lớn nhất của DIC Corp là CTCP Đầu tư Phát triển Thiên Tân sẽ bị ép bán giải chấp 1,1 triệu cổ phiếu DIG cùng thời điểm trên. Trước đó vào ngày 7/11 vừa qua, KBSV cũng đã thông báo về việc bán giải chấp của ông Nguyễn Hùng Cường và CTCP Đầu tư Phát triển Thiên Tân lần lượt là 184.000 và 715.000 cổ phiếu DIG.

Không chỉ có KBSV, Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS) cũng thông báo về việc sẽ bán giải chấp 3,9 triệu cổ phiếu DIG thuộc sở hữu của ông Nguyễn Thiện Tuấn và 2,1 triệu cổ phiếu của bà Nguyễn Thị Thanh Huyền kể từ ngày 8/11. Đây là đợt bán giải chấp lần thứ 2 của MAS với lãnh đạo DIC Corp. Trước đó vào ngày 4/11, MAS cũng thông bán bán giải chấp 2,8 triệu cổ phiếu DIG của ông Nguyễn Thiện Tuấn.

Tương tự, Chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng mới thông báo sẽ bán giải chấp cổ phiếu DIG thuộc sở hữu của ông Nguyễn Thiện Tuấn, ông Nguyễn Hùng Cường và bà Nguyễn Thị Thanh Huyền với khối lượng lần lượt 2,13 triệu đơn vị, 1,47 triệu đơn vị và 1,44 triệu đơn vị. Thời gian thực hiện của ba giao dịch trên đều bắt đầu từ ngày 7/11.

Trước khi bị các CTCK “call margin” đồng loạt gần đây, ông Nguyễn Thiện Tuấn từng bị bán giải chấp hơn 3 triệu cổ phiếu DIG trong 2 ngày 27 và 28/10. Ông Nguyễn Hùng Cường cũng đã bị bán giải chấp gần 1,4 triệu cổ phiếu DIG trong ngày 31/10 và 1/11. Cũng với lý do trên, Đầu tư Phát triển Thiên Tân cũng đã bị ép bán 4,2 triệu cổ phiếu DIG trong ngày 27/10.

Cập nhật đến hết phiên sáng ngày 8/11, DIG hiện đang giảm sàn “trắng bên mua” với dư bán lên đến hơn 25 triệu cổ phiếu trong khi khối lượng khớp lệnh rất thấp chưa đến 650.000 đơn vị. So với đỉnh đạt được đầu tháng 1 năm nay, cổ phiếu này đã bốc hơi đến 85% thị giá. Vốn hóa thị trường tương ứng bị thổi bay 51.000 tỷ đồng (~2,1 tỷ USD).

Con gái Chủ tịch DIC Corp chỉ mua 1/4 lượng cổ phiếu DIG đăng ký do không thu xếp kịp tài chính - Ảnh 1.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x