Cổ phiếu FLC được giao dịch trở lại vào thứ 6 hàng tuần

Cổ phiếu FLC sẽ chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM vào phiên thứ 6 hàng tuần. FLC: Giá hiện tại Thay đổi Xem hồ sơ doanh nghiệp Trong thông báo mới nhất, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã công bố quyết định về việc đưa…

Fatz Admin lúc 2023-05-23
Cổ phiếu FLC được giao dịch trở lại vào thứ 6 hàng tuần

Cổ phiếu FLC sẽ chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM vào phiên thứ 6 hàng tuần.

FLC:

Giá hiện tại
Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Trong thông báo mới nhất, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã công bố quyết định về việc đưa cổ phiếu FLC của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vào diện hạn chế giao dịch kể từ 25/5/2023.

Cổ phiếu FLC sẽ chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM vào phiên thứ 6 hàng tuần.

QUẢNG CÁO

Cơ sở xem xét dựa trên báo cáo tài chính năm 2022 đã kiểm toán nộp chậm quá 45 ngày so với quy định.

Như vậy, sau thời gian bị hủy yết bắt buộc trên sàn HoSE, chuyển về giao dịch trên UPCoM nhưng lập tức bị đình chỉ giao dịch, cổ đông FLC đã được đón nhận thông tin tích cực đầu tiên. Ghi nhận tại thời điểm đầu năm 2023, hơn 64.700 cổ đông đang sở hữu khoảng 709,9 triệu cổ phiếu FLC. Việc cổ phiếu FLC được giao dịch trên sàn UPCoM sẽ tác động không nhỏ lên nhiều nhà đầu tư và thị trường.

Quyết định cho phép cổ phiếu FLC được giao dịch trở lại ghi nhận sau khi FLC công bố lộ trình khắc phục các vấn đề vi phạm về công bố thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

FLC cho biết Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY đã có dự thảo các báo cáo tài chính năm 2021 của FLC. Tuy nhiên, để đạt được sự đồng thuận giữa hai bên về ý kiến kiểm toán, UHY và FLC đang cùng thực hiện các thủ tục bổ sung làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán phù hợp.

Theo văn bản của FLC, báo cáo tài chính kiểm toán 2021 chính thức sẽ được công bố trong vòng 3 ngày sau khi hai bên thống nhất nội dung và không muộn hơn ngày 25/5/2023 . Tập đoàn cam kết sẽ gấp rút hoàn thành và công bố báo cáo thường niên năm 2021 trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày công bố báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán.

Sau khi có báo cáo tài chính kiểm toán và báo cáo thường niên 2021, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC sẽ triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, dự kiến tổ chức vào tháng 8/2023. Tại đại hội này, HĐQT sẽ trình cổ đông thông qua việc lựa chọn đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2022. FLC sẽ làm việc với công ty kiểm toán để cho ra báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán, dự kiến vào tháng 11/2023 .

Theo lộ trình trên, FLC sẽ mất ít nhất 6 tháng nữa để khắc phục các lỗi vi phạm do chậm công bố báo cáo tài chính, báo cáo thường niên và tổ chức Đại hội đồng cổ đông.

Trên thị trường chứng khoán, ngoài FLC, toàn bộ các cổ phiếu khác thuộc “họ FLC” đều đang bị lãnh phạt và không được phép giao dịch. Trong khi HAI, ROS bị hủy niêm yết bắt buộc trên sàn HoSE; KLF, AMD, GAB, ART cũng đều bị đình chỉ giao dịch.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.