Cổ phiếu bất động sản, đầu tư công bứt phá, VN-Index tăng hơn 12 điểm

Nhóm cổ phiếu đầu tư công cũng bứt tốc mạnh mẽ trong phiên hôm nay. Nhiều mã như CII, VC9, HUT đồng loạt ‘mặc áo tím’, HTN, LCG, FCN cũng ghi nhận mức tăng khá ấn tượng. Sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu lớn giúp thị trường có một…

Fatz Admin lúc 2022-10-18
Cổ phiếu bất động sản, đầu tư công bứt phá, VN-Index tăng hơn 12 điểm

Nhóm cổ phiếu đầu tư công cũng bứt tốc mạnh mẽ trong phiên hôm nay. Nhiều mã như CII, VC9, HUT đồng loạt ‘mặc áo tím’, HTN, LCG, FCN cũng ghi nhận mức tăng khá ấn tượng.

Sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu lớn giúp thị trường có một phiên giao dịch khởi sắc. Sự bứt phá của chứng khoán thế giới đêm qua như chất xúc tác phần nào giải tỏa bớt áp lực tâm lý thị trường. Lực cầu nhập cuộc khiến VN-Index tăng mạnh khi mở cửa với sự bứt phá của nhóm ngân hàng và bất động sản. Tuy nhiên, đà giảm thu hẹp về phiên chiều, VN-Index vẫn gặp khó trước vùng cản 1.070-1.080 điểm.

Thanh khoản dù có sự cải thiện, song vẫn duy trì mức thấp xấp xỉ 10.000 tỷ đồng trên HOSE. Dòng tiền dường như vẫn khá dè dặt trước những biến số vĩ mô, đồng thời cũng chưa có yếu tố hỗ trợ nào thực sự đủ mạnh để nhà đầu tư xuống tiền.

Dẫn dắt đà tăng của thị trường là nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khi sắc xanh chiếm sóng. Các mã dẫn dắt thị trường chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản với nhiều đại diện tăng mạnh như VIC (4,3%), VRE (3,6%), KDH (2,7%). Nhiều cổ phiếu ngân hàng cũng có mức tăng ấn tượng trên 2% như SAB, ACB, VCB.

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên, nếu xét về cổ phiếu góp điểm tích cực nhất cho thị trường phải kể đến “ngôi sao sáng” VIC khi bứt phá mạnh và góp đến 2,3 điểm cho chỉ số. Bên cạnh đó, VCB, VNM, VHM, MSN cũng đóng góp lớn cho thị trường trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu bất động sản là tâm điểm hút tiền trong phiên hôm nay khi sắc xanh tím lan tỏa toàn nhóm ngành. Hàng loạt mã có tính đầu cơ cao như L14, CEO, LDG, DIG,… đồng loạt bật tăng hết biên độ. Những mã khác cũng có mức tăng tốt như DXG (+6,3%), API (+3,3%), ITA (+3,1%),….

Tương tự, nhóm cổ phiếu đầu tư công cũng bứt tốc mạnh mẽ trong phiên hôm nay. Nhiều mã như CII, VC9, HUT đồng loạt “mặc áo tím”, HTN, LCG, FCN cũng ghi nhận mức tăng khá ấn tượng.

Sau khoảng thời gian biến động mạnh trước nhiều thông tin kém tích cực, cổ phiếu ngân hàng hồi phục khá tốt và dẫn dắt đà tăng của chỉ số. Nhiều cổ phiếu đã kết phiên với biên độ tăng mạnh như ACB (+2,1) VCB (+2,1%), CTG (+2%), … Ngoài ra, các mã ngân hàng còn lại cũng đều kết phiên với mức tăng tốt.

Cổ phiếu ngành chứng khoán cũng có sự quay trở lại theo xu hướng của thị trường chung, dù sự phân hóa vẫn diễn ra mạnh mẽ. Trong khi VND, TCI, SHS, DSC duy trì sắc xanh với mức tăng khá tốt thì áp lực giảm điểm vẫn diễn ra tại MBS, SSI, HCM, VCI khi ghi nhận mức giảm trên 1%.

Ngược dòng thị trường chung, nhóm cổ phiếu thép lại có một phiên giao dịch khá ảm đạm. HPG giảm 2,1% và trở thành mã gây áp lực lớn nhất cho thị trường chung. Ngoài ra, một số mã như SMC, HSG, TLH cũng chìm trong sắc đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 12,08 điểm (1,15%) lên 1.063 điểm. HNX-Index tăng 2,66 điểm lên 229 điểm và UPCoM-Index tăng 0,31 điểm lên 80,32 điểm. Thanh khoản trên HOSE tăng nhẹ so với phiên hôm qua với giá trị 10.165 tỷ đồng.

Khối ngoại phiên hôm nay bán ròng 6 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ bán ròng 30 tỷ đồng trên HOSE, mua ròng 43 tỷ đồng trên HNX và bán ròng hơn 19 tỷ đồng trên UPCoM.

Giao dịch trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng 30 tỷ đồng. Theo đó, HPG dẫn đầu về giá trị bán ròng với 158 tỷ đồng. Kế đó, khối ngoại tập trung bán hai mã VHM và DXG với giá trị lần lượt là 73 tỷ đồng và 49 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn nước ngoài cũng rút ròng tại STB và GEX với giá trị lần lượt là 20 tỷ đồng và 17 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, giao dịch mua chủ yếu tập trung ở VNM với hơn 124 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngoại mua ròng VND (36 tỷ đồng), MSN (33 tỷ đồng)..

Diễn biến kháctại sàn HNX, khối ngoại mua ròng 43 tỷ đồng. Trong đó, tập trung mua tại IDC với hơn 46 tỷ đồng. Bên cạnh đó, SHS và HUT cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là gần 0,8 tỷ đồng và 0,4 tỷ đồng.

Diễn biến tại UPCoM, dòng tiền khối ngoại bán ròng 19 tỷ đồng trong phiên hôm nay, tập trung bán ròng VEA (25 tỷ đồng), ICN(0,3 tỷ đồng), SIP (0,2 tỷ đồng)..

Hạ Anh

Nhịp sông kinh tế

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x