Chứng khoán APG muốn bán toàn bộ gần 7 triệu cổ phần DAP – VINACHEM (DDV)

Chủ tịch Chứng khoán APG Nguyễn Hồ Hưng đang đồng thời là Thành viên HĐQT tại DDV Đáng chú ý, trước đó trong thông báo ngày 31/8, DDV cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm của vị trí Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Hồ Hưng vì lý…

Fatz Admin lúc 2022-11-09
Chứng khoán APG muốn bán toàn bộ gần 7 triệu cổ phần DAP – VINACHEM (DDV)

Chủ tịch Chứng khoán APG Nguyễn Hồ Hưng đang đồng thời là Thành viên HĐQT tại DDV

Đáng chú ý, trước đó trong thông báo ngày 31/8, DDV cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm của vị trí Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Hồ Hưng vì lý do cá nhân.

Trong thông báo mới nhất, CTCP Chứng khoán APG (mã chứng khoán: APG) đã đăng ký bán toàn bộ gần 6,8 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần DAP – VINACHEM (mã chứng khoán DDV) , tương ứng tỷ lệ 4,64% vốn.

Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 11/11 đến 2/12/2022. Nếu thành công 100% lượng đăng ký, Chứng khoán APG sẽ không còn nắm giữ cổ phần tại DDV.

QUẢNG CÁO

Về quan hệ, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán APG Nguyễn Hồ Hưng đang đồng thời là Thành viên HĐQT DDV. Hiện vị lãnh đạo này không nắm giữ cổ phiếu DDV nào.

Đáng chú ý trong thông báo ngày 31/8, DDV cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm của vị trí Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Hồ Hưng vì lý do cá nhân. Tuy nhiên đến nay chưa có thêm bất cứ thông báo nào về miễn nhiệm chức vụ tại DDV đối với ông Hưng.

Trên thị trường, cổ phiếu DDV đang có chuỗi giảm mạnh theo xu hướng chung, thị giá giảm mạnh trong hơn 1 tuần gần đây nhất xuống mức 9.000 đồng/cp (đóngc ửa phiên 8/11) và chỉ vừa phục hồi nhẹ lên 9.100 đồng/cp (đóng cửa phiên 9/11). So với hồi đầu tháng 9, thị giá DDV đã mất 54% sau 3 tháng giao dịch.

Chứng khoán APG muốn bán toàn bộ gần 7 triệu cổ phần DAP – VINACHEM (DDV) - Ảnh 1.

Về kết quả kinh doanh, DDV ghi nhận doanh thu 9 tháng đầu năm 2022 đạt 2.463 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 350 tỷ đồng, gấp 2,1 lần con số cùng kỳ năm trước.

DDV cũng vừa thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh quý 4/2022 với mục tiêu doanh thu thuần ở mức 1.074 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 35 tỷ đồng.

Trong khi đó, Chứng khoán APG thực hiện thoái vốn tại DDV khi vừa ghi nhận khoản lỗ ròng 49 tỷ đồng trong quý 3 vừa qua. Đây là quý thua lỗ thứ 2 liên tiếp của APG sau quý 2/2022 lỗ 77 tỷ đồng. Đặc biệt, mảng tự doanh của APG hiện lỗ 150 tỷ đồng so với đầu năm.

Phương Linh

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x