Các quỹ ETF VN30, Diamond sẽ mua bán cổ phiếu ra sao trong kỳ cơ cấu tháng 10?

Tại rổ VNDiamond, TCM bị loại khỏi chỉ số trong khi NLG được thêm vào chỉ số kỳ này. Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã vừa công bố thay đổi thành phần rổ chỉ số VNDiamond, VNFinLead và VN30Index kỳ review tháng 10. Các ETF liên…

Fatz Admin lúc 2022-10-22
Các quỹ ETF VN30, Diamond sẽ mua bán cổ phiếu ra sao trong kỳ cơ cấu tháng 10?

Tại rổ VNDiamond, TCM bị loại khỏi chỉ số trong khi NLG được thêm vào chỉ số kỳ này.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã vừa công bố thay đổi thành phần rổ chỉ số VNDiamond, VNFinLead và VN30Index kỳ review tháng 10. Các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 4/11 và các chỉ số này sẽ có hiệu lực từ ngày 7/11.

Chứng khoán SSI (SSI Research) đã vừa công bố dự báo thay đổi danh mục HOSE-Index kỳ quý 4/2022.

TCM bị loại trong khi NLG lọt rổ VNDiamond

QUẢNG CÁO

Cụ thể, tại rổ VNDiamond, TCM bị loại khỏi chỉ số trong khi NLG được thêm vào chỉ số kỳ này. Danh mục chỉ số mới sẽ bao gồm 18 cổ phiếu, trong đó có 10 cổ phiếu thuộc nhóm ngành Ngân hàng sẽ bị áp dụng mức tỷ trọng tối đa của nhóm ngành là 40%.

SSI Research dự phóng FPT, PNJ, và MWG vẫn là ba cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất danh mục, lần lượt là 15,22%, 14,78% và 14,7%. Với việc sử dụng chỉ số VNDiamond làm tham chiếu, quỹ DCVFM VNDiamond ETF được cho sẽ mua mạnh OCB, TCB, MBB, MSB, GMD; đặc biệt là OCB khi có thể được mua vào hơn 9,6 triệu cổ phiếu, TCB cũng có thể được mua vào hơn 9 triệu đơn vị. Ngược lại, VPB có thể bị bán ra gần 18 triệu đơn vị, tương tự ACB bị bán ra hơn 8 triệu đơn vị.

Các quỹ ETF VN30, Diamond sẽ mua bán cổ phiếu ra sao trong kỳ cơ cấu tháng 10? - Ảnh 1.

Danh mục VNDiamond và giao dịch quỹ VFM VNDiamond ETF

SSIAM VNFIN Lead ETF có thể sẽ nâng tỷ trọng TCB

Trong khi đó, chỉ số VN30 không có thay đổi về thành phần trong kỳ này. Hiện tại có 4 ETF đang sử dụng chỉ số làm tham chiếu bao gồm VFM VN30, SSIAM VN30, Mirae Asset VN30, và KIM VN30 với tổng tài sản ước tính là 7.600 tỷ đồng.

SSI Research dự báo MWG, TPB, ACB hay HPG có thể được mua thêm, ngược lại VPB có thể bị bán ra 2 triệu cổ phiếu, VHM bị bán ra 1,5 triệu cổ phiếu.

Các quỹ ETF VN30, Diamond sẽ mua bán cổ phiếu ra sao trong kỳ cơ cấu tháng 10? - Ảnh 2.

Danh mục VN30 và giao dịch các quỹ ETF liên quan

Tương tự, rổ chỉ số VNFIN Lead không có thay đổi về thành phần trong kỳ này. Danh mục chỉ số hiện tại có 22 cổ phiếu. Quỹ SSIAM VNFIN Lead ETF hiện có tài sản ước tính là 2.400 tỷ đồng đang sử dụng chỉ số này làm tham chiếu,

Theo đó, SSI Research dự báo hơn 1,8 triệu cổ phiếu TCB có thể được mua vào trong khi VPB và ACB đồng loạt bị bán ra hơn 1 triệu đơn vị trong đợt cơ cấu này.

Các quỹ ETF VN30, Diamond sẽ mua bán cổ phiếu ra sao trong kỳ cơ cấu tháng 10? - Ảnh 3.

Danh mục VNFINLead và giao dịch quỹ SSIAM VNFIN Lead ETF

Tổng hợp giao dịch của các ETF trong đợt cơ cấu tháng 10 theo dự báo của SSI Research:

Các quỹ ETF VN30, Diamond sẽ mua bán cổ phiếu ra sao trong kỳ cơ cấu tháng 10? - Ảnh 4.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x