“Các nhà đầu tư cuối cùng sẽ hưởng lợi từ chiến dịch thúc đẩy minh bạch thị trường”

Dragon Capital vừa đưa ra báo cáo nhanh sau sự kiện diễn ra tại Vạn Thịnh Phát, cho rằng có thể sẽ có sự biến động ngắn hạn trên diện rộng của thị trường do tác động tâm lý. “Các nhà đầu tư cuối cùng sẽ hưởng lợi từ chiến…

F.admin lúc 2022-10-11

Dragon Capital vừa đưa ra báo cáo nhanh sau sự kiện diễn ra tại Vạn Thịnh Phát, cho rằng có thể sẽ có sự biến động ngắn hạn trên diện rộng của thị trường do tác động tâm lý.

“Các nhà đầu tư cuối cùng sẽ hưởng lợi từ chiến dịch thúc đẩy minh bạch thị trường”

Báo cáo nhanh của Dragon Capital sau sự kiện liên quan đến Vạn Thịnh Phát cho biết, các nhà đầu tư cuối cùng sẽ được hưởng lợi từ chiến dịch thúc đẩy tính minh bạch, thể chế hóa và tính chuyên nghiệp, để từ đó mở ra một giai đoạn phát triển kế tiếp cho thị trường.

QUẢNG CÁO

Theo Dragon Capital, từ tháng 3/2022, Chính phủ đã thi hành các biện pháp nhằm chấn chỉnh thị trường trái phiếu, tập trung vào việc giải quyết một số vấn đề quan trọng bao gồm giao dịch nội gián, phát hành riêng lẻ và gần đây nhất là bảo vệ các nhà đầu tư.

“Vạn Thịnh Phát là công ty chưa niêm yết, vì vậy các quỹ nội địa của Dragon Capital Việt Nam (quỹ mở, quỹ hưu trí và quỹ ETF) hiện không có bất kỳ khoản đầu tư nào vào công ty này và các công ty có liên quan. Nhưng chúng tôi muốn lưu ý các nhà đầu tư rằng có thể sẽ có sự biến động ngắn hạn trên diện rộng của thị trường do tác động tâm lý”, báo cáo của Dragon Capital nêu.

Trước đó, ngày 8/10, Bộ Công an cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra, xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư, của các công ty, đơn vị liên quan CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 7/10/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam bà Trương Mỹ Lan (sinh năm 1956), Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam với tội danh trên còn có 3 bị can khác, gồm: Trương Huệ Vân – Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng – trợ lý CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương – nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Kết quả điều tra ban đầu xác định các bị can đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong thời gian năm 2018 – 2019.

Theo fireant

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x