Bapi HAGL – Công ty chủ quản Heo ăn chuối sắp phát hành thêm 5 triệu cổ phiếu, sẽ không còn là công ty con của HAGL

Sau khi hoàn tất việc phát hành và tăng vốn, HAGL sẽ sở hữu 3,4 triệu cổ phần – tương đương 34% vốn tại Bapi HAGL. CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa thông qua việc đăng ký mua 650.000 cổ phần trong tổng số 5 triệu cổ phiếu…

Fatz Admin lúc 2023-01-19
Bapi HAGL - Công ty chủ quản Heo ăn chuối  sắp phát hành thêm 5 triệu cổ phiếu, sẽ không còn là công ty con của HAGL

Sau khi hoàn tất việc phát hành và tăng vốn, HAGL sẽ sở hữu 3,4 triệu cổ phần – tương đương 34% vốn tại Bapi HAGL.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa thông qua việc đăng ký mua 650.000 cổ phần trong tổng số 5 triệu cổ phiếu dự kiến phát hành thêm của CTCP Bapi HAGL. Theo đó, sau khi Bapi HAGL hoàn tất việc phát hành và tăng vốn, HAGL sẽ sở hữu 3,4 triệu cổ phần – tương đương 34% vốn tại Bapi HAGL. Đồng nghĩa, Bapi HAGL sẽ không còn là công ty con của HAGL.

Về Bapi HAGL, sau khi ra mắt thương hiệu Heo ăn chuối Bapi HAGL vào tháng 3/2022, đến tháng 5 HAGL chính thức thành lập Bapi HAGL với vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng, do ông Đinh Văn Lộc làm Tổng Giám đốc. Lúc bấy giờ, HAGL đóng góp 27,5 tỷ đồng, tương đương 55% vốn điều lệ của Bapi HAGL.

Trong chuỗi nông nghiệp trồng chuối xuất khẩu và tận dụng chuối thải cho chăn nuôi của bầu Đức, Bapi HAGL sẽ đảm nhận nhiệm vụ chính là bán buôn thực phẩm, bao gồm thương hiệu thịt của HAGL. Ông Lộc cũng chịu trách nhiệm về bài toán vận hành, kinh doanh của chuỗi Bapi Food hiện nay.

QUẢNG CÁO

Mới đây, HAGL đã nhận được công văn của UBCKNN về việc chấp thuận phương án phát hành huy động vốn. Tổng số tiền dự kiến huy động là gần 1.700 tỷ đồng, sẽ bổ sung vốn cho các công ty con và thanh toán một phần nợ gốc trái phiếu.

Được biết, nguồn vốn để phát triển quy mô trồng chuối và chăn nuôi là bài toán lớn của HAGL hiện tại. Với số tiền thu được từ đợt phát hành sắp tới, HAGL dự kiến nâng số vốn lưu động bổ sung cho công ty con là Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai lên gần 800 tỷ đồng để hoạt động kinh doanh, bao gồm nhưng không giới hạn hoạt động mua bán vật tư nông nghiệp, trái cây, thức ăn chăn nuôi.

Cùng với đó, HAGL giảm số vốn bổ sung cho CTCP Gia súc Lơ Pang xuống 400 tỷ đồng để đầu tư các dự án trồng cây ăn trái tại huyện Chư Sê, huyện Đăk Pơ, huyện Đăk Đoa, huyện Chư Prong (tỉnh Gia Lai).

Cũng trong thông báo lần này, HAGL công bố thông tin về quyết định xử phạt hành chính về thuế của Chi cục thuế tỉnh Gia Lai.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.