Viettel nộp thuế thu nhập Công ty mẹ lớn nhất

(Chinhphu.vn) – Ngày 20/10, tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị biểu dương Người nộp thuế tiêu biểu để ghi nhận những nỗ lực vượt khó và có đóng góp vào NSNN giai đoạn 2020 – 2022. Viettel ghi dấu ấn khi là…

Fatz Admin lúc 2023-10-21

(Chinhphu.vn) – Ngày 20/10, tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị biểu dương Người nộp thuế tiêu biểu để ghi nhận những nỗ lực vượt khó và có đóng góp vào NSNN giai đoạn 2020 – 2022. Viettel ghi dấu ấn khi là doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của Công ty Mẹ lớn nhất với gần 102 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn này.

3 năm Viettel đóng thuế gần 102 nghìn tỷ đồng   - Ảnh 1.

Viettel là doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất giai đoạn 2020 – 2022

Tại Hội nghị biểu dương Người nộp thuế tiêu biểu để ghi nhận những nỗ lực vượt khó và có đóng góp vào NSNN giai đoạn 2020 – 2022, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, từ 2020 – 2022 là giai đoạn chịu ảnh hưởng của COVID-19 kéo dài, thị trường trong nước và xuất khẩu đều bị thu hẹp, hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng… khiến doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam đã phải đứng trước những thách thức chưa từng có.

Tuy nhiên, vượt lên những khó khăn, thách thức từ hậu quả của đại dịch, của tình hình chiến sự Nga – Ukraine, của sự khủng hoảng, đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu thì nhiều các doanh nghiệp Việt đã nỗ lực và khẳng định được năng lực, thương hiệu của mình qua việc đóng góp thuế ổn định và tăng hơn thời kỳ trước. Nổi lên là Tập đoàn Công nghiệp  – Viễn thông (Viettel) với tổng mức đóng thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm đạt gần 102 nghìn tỷ đồng.

QUẢNG CÁO

Vượt qua những yếu tố tác động từ bên ngoài trong giai đoạn này, tập trung đẩy nhanh các hoạt động chuyển đổi số và chuyển dịch thành công từ một doanh nghiệp viễn thông thuần túy (telco) thành một nhà cung cấp dịch vụ số (techco). Viettel hình thành 6 lĩnh vực nền tảng của xã hội số, gồm: hạ tầng số, giải pháp số, tài chính số, nội dung số, an ninh mạng và sản xuất công nghệ cao.

Tháng 8 vừa qua, Brand Finance công bố Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Tập đoàn Viettel với giá gần 9 tỷ USD, tiếp tục trở thành thương hiệu giá trị nhất Việt Nam đồng thời là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á.

PD

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.