Văn Yên Evergeen: Đẳng cấp an cư, đầu tư bền vững

Khu đô thị Văn Yên Evergreen là một dự án điển hình cho các dự án mở rộng không gian đô thị đảm bảo về quy mô, tiến độ và chất lượng cuộc sống cho cư dân. Mậu A là thị trấn huyện lỵ của huyện Văn Yên, tỉnh Yên…

Fatz Admin lúc 2022-10-29
Văn Yên Evergeen: Đẳng cấp an cư, đầu tư bền vững

Khu đô thị Văn Yên Evergreen là một dự án điển hình cho các dự án mở rộng không gian đô thị đảm bảo về quy mô, tiến độ và chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Mậu A là thị trấn huyện lỵ của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, nơi được mệnh danh là “Thủ phủ quế của Tây Bắc”. Trong những năm qua, nhờ vào cây quế, kinh tế của huyện Văn Yên nói chung và thị trấn Mậu A nói riêng đã có những bước tiến đáng kể, đời sống của người dân được cải thiện và nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Vì vậy, song hành với sự phát triển về kinh tế mạnh mẽ của địa phương, thị trấn Mậu A đã có nhu cầu mở rộng quỹ đất và xây dựng đô thị theo tình hình phát triển kinh tế xã hội mới.

Xuất phát từ nhu cầu mở rộng không gian đô thị của thị trấn Mậu A cũng như tầm nhìn về tương lai phát triển của địa phương, UBND huyện Văn Yên đã tiến hành nghiên cứu và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị mới trên trục đường Hồng Hà, gần sát với nút giao IC14, cửa ngõ của các tuyến đường cao tốc vào thị trấn và là nơi giao thương giữa các tỉnh trong khu vực. Sau khi UBND tỉnh Yên Bái tiến hành đấu giá để thực hiện phát triển dự án, Công ty Cổ phần Đầu tư Homever thành công trúng đấu giá quyền sử dụng đất và được công nhận trở thành Chủ đầu tư hợp pháp của dự án “Xây dựng khu đô thị mới – Quỹ đất dọc đường Hồng Hà tại Tổ dân phố số 7 và Tổ dân phố số 10 tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” theo Quyết định số 2561/QĐ-UBND ngày 19/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái. Tên thương mại của dự án là Văn Yên Evergreen.

Văn Yên Evergeen: Đẳng cấp an cư, đầu tư bền vững - Ảnh 1.

Thiết kế điển hình mặt đường Hồng Hà của dự án.

QUẢNG CÁO

Dự án được cấp phép xây dựng và chính thức tiến hành thi công từ ngày 18/02/2022 theo Giấy phép xây dựng số 08/2022/GPXD của UBND Huyện. Để đảm bảo sự bền vững của tuyến bờ sông chủ đầu tư đã cho thi công hơn 1km kè với phương pháp ép cọc, đổ giằng bê tông cốt thép kiên cố, xây tường và mái kè, sự chắc chắn này là điều kiện cần thiết để giữ ổn định cho toàn bộ các công trình cảnh quan, công viên dọc bờ sông của cả khu đô thi. Trong dự án cũng xây dựng 3 trạm xử lý nước thải, các tuyến thu gom đồng bộ để tập trung xử lý triệt để đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng qui định và tiêu chuẩn môi trường số cho các cư dân tương lai.

Văn Yên Evergeen: Đẳng cấp an cư, đầu tư bền vững - Ảnh 2.

Phối cảnh Thiết kế Trung tâm thương mại của dự án.

Hiện tại các tuyến đường, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng, đường ống cấp nước, cấp điện tại dự án đã hình thành và hoàn thiện đến từng ô đất xây dựng. Theo đồ án thiết kế dự án có 4 loại sản phẩm ưu việt đáp ứng mọi nhu cầu của người dân là nhà liền kề mặt đường Hồng Hà thiết kế cao 5 tầng, hình thức shophouse, phù hợp với nhu cầu kinh doanh đa dạng của người dân; đất nền mặt nội khu được quy hoạch xây 5 tầng phù hợp với nhu cầu an cư; đất nền mặt sông Hồng với diện tích đa dạng được cấp phép xây dựng lên đến 6 tầng phù hợp với nhiều nhu cầu như để ở, kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng; cuối cùng là đất nền xây biệt thự cao cấp mặt sông Hồng.

Văn Yên Evergeen: Đẳng cấp an cư, đầu tư bền vững - Ảnh 3.

Khu vực trung tâm với biểu tượng dự án đã hoàn thiện.

Văn Yên Evergeen: Đẳng cấp an cư, đầu tư bền vững - Ảnh 4.

Quảng trường đài phun nước đã hoàn thiện.

Đặc biệt, dự án tập trung đầu tư đồng bộ các tiện ích cộng đồng như Trung tâm thương mại, trung tâm tiệc cưới, cây xăng, trường mầm non, quảng trường ánh sáng, quảng trường đài phun nước, khu tập luyện thể dục thể thao, bể bơi vô cực,.. để mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho cư dân. Khu vực công viên cây xanh trải dài dọc dự án đem đến trải nghiệm sống gần gũi với thiên nhiên, kết hợp cùng khí hậu và cảnh quan ven sông, sẽ nâng tầm chất lượng cuộc sống của cư dân. Ngoài ra, tại dự án còn có mô hình cây quế cao 8 mét, hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng đặc trưng không chỉ của thị trấn Mậu A mà còn của cả huyện Văn Yên trong tương lai. Tất cả hình thành nên một khu đô thị đồng bộ, hiện đại và có bản sắc địa phương đi cùng với không gian sống đẳng cấp, văn minh và bền vững cho cư dân… Có thể nói dự án khu đô thị Văn Yên Evergreen là một dự án điển hình cho các dự án mở rộng không gian đô thị đảm bảo về quy mô, tiến độ và chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Dự án hiện đã hoàn thiện cơ bản về mặt hạ tầng theo yêu cầu và được cấp phép bán hàng chính thức.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x