TPHCM có chỉ đạo về 4 dự án trong số 7 dự án bất động sản được gỡ vướng

Ngày 20/2, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp lắng nghe báo cáo về giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án bất động sản trên địa bàn Thành phố. Tham dự cuộc họp này có 6 chủ đầu tư của…

Fatz Admin lúc 2023-03-02
TPHCM có chỉ đạo về 4 dự án trong số 7 dự án bất động sản được gỡ vướng

Ngày 20/2, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp lắng nghe báo cáo về giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án bất động sản trên địa bàn Thành phố. Tham dự cuộc họp này có 6 chủ đầu tư của 7 dự án bất động sản, tuy nhiên, trong thông báo kết luận mới đây chỉ có tên 4 dự án được nêu tên.

Mới đây, Văn phòng UBND TP. HCM đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường tại cuộc họp nghe báo cáo giải quyết về các khó khăn vướng mắc tại các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố. Sau khi lắng nghe báo cáo của các Sở và đơn vị cùng tham dự cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường thống nhất kết luận.

Cụ thể, về Khu trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, Quận 7 , khu đất đã được cơ quan chức năng cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất; chấp thuận đầu tư dự án và điều chỉnh chấp thuận đầu tư vào tháng 12/2021. Dự án này được cấp Giấy phép xây dựng tháng 5/2021 và đã khởi công xây dựng xong 2 tầng hầm, hiện đang xây dựng các tầng tiếp theo.

Do đó, để dự án trên sớm được tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, thực hiện hoàn thành các thủ tục liên quan theo quy định, giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các ý kiến, góp ý của các đơn vị dự họp, khẩn trương tổng hợp báo cáo đề xuất UBND thành phố để xin ý kiến Ban Cán sự Đảng, UBND thành phố xem xét, quyết định, thực hiện hoàn thành trước ngày 10/3/2023.

QUẢNG CÁO

Về dự án Chung cư Cửu Long, số 1 đường Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường giao Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp khẩn trương rà soát, nghiên cứu ý kiến của Sở Xây dựng để cập nhật, giải quyết các thủ tục tiếp theo của dự án đúng thẩm quyền. Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp gửi báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP. HCM trước ngày 5/3/2023.

Giao Sở Xây dựng căn cứ ý kiến của Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp để xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền. Trường hợp còn khó khăn, vướng mắc thì tổng hợp, trình UBND TP xem xét, quyết định. Báo cáo kết quả cho UBND thành phố trước ngày 10/3/2023.

Về dự án Khu nhà ở Thiên Lý, tại phường Phước Long B, TP. Thủ Đức , vướng mắc về thủ tục điều chỉnh chấp thuận đầu tư tại dự án đã được Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn vướng mắc các dự án có sử dụng đất không sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn Thành phố thống nhất chủ trương xử lý, có quá trình họp nhiều lần để xem xét và đã giải quyết cho một số dự án có vướng mắc tương tự.

Để khẩn trương tháo gỡ giải quyết dứt điểm vướng mắc tại dự án trên, giao Sở Xây dựng chủ động trao đổi, làm việc với Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) để có sự đồng thuận theo Công văn số 446/SXD-PTĐT, nhằm tiếp tục hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện hoàn thành các thủ tục dự án, sớm triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại. Cùng đó, bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định được duyệt và báo cáo kết quả cho UBND TP. HCM trước ngày 10/3.

Để giải quyết dứt điểm khó khăn, vướng mắc của dự án chung cư Cô Giang, phường Cô Giang, Quận 1 và các dự án đầu tư xây dựng lại chung cư cũ, hư hỏng, xuống cấp có tính chất pháp lý tương tự trên địa bàn Thành phố. Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, UBND Quận 1 và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 10888/STNMT-KTD và ý kiến của UBND Quận 1.

Cùng đó, rà soát các văn bản của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hướng dẫn cho TP. HCM thực hiện các nội dung vướng mắc có liên quan. Bên cạnh đó, tổng hợp, phân loại các khó khăn, vướng mắc, xác định cụ thể cơ quan có thẩm quyền giải quyết, thống nhất phương án xử lý đối với các dự án nêu trên. Chuẩn bị nội dung họp chuyên đề, trình UBND TP trước ngày 15/3.

Minh Tâm

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.