TP Hồ Chí Minh tái khởi động nhiều dự án trọng điểm

Gần 10 dự án giao thông trọng điểm dang dở tại TP Hồ Chí Minh sẽ được thi công trở lại. Đây là một trong những nhiệm vụ mục tiêu của thành phố từ nay đến cuối năm. Riêng tại TP Thủ Đức, chính quyền địa phương vừa có buổi…

Fatz Admin lúc 2022-10-26

Gần 10 dự án giao thông trọng điểm dang dở tại TP Hồ Chí Minh sẽ được thi công trở lại. Đây là một trong những nhiệm vụ mục tiêu của thành phố từ nay đến cuối năm.

Riêng tại TP Thủ Đức, chính quyền địa phương vừa có buổi khảo sát 4 cây cầu trọng điểm gồm: Cầu Nam Lý, cầu Tăng Long, cầu Ông Nhiêu, cầu Ông Bồn – bị chậm tiến độ trên địa bàn, từ đó đưa ra phương án tháo gỡ các vướng mắc, giúp các dự án sớm hoàn thành.

Qua khảo sát, công tác giải phóng mặt bằng được xem là điểm mấu chốt khiến các dự án dang dở nhiều năm qua như xác nhận pháp lý nguồn gốc đất, giá bồi thường chưa đồng thuận với người dân, dự toán chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng tăng so với dự kiến, người dân chưa nhận được thông báo thu hồi đất hoặc chưa liên hệ được với chủ đất.

TP Hồ Chí Minh tái khởi động nhiều dự án trọng điểm - Ảnh 1.

Gần 10 dự án giao thông trọng điểm dang dở tại TP Hồ Chí Minh sẽ được thi công trở lại.

QUẢNG CÁO

Trong 4 dự án trên thì cầu Tăng Long và Nam Lý là 2 cây cầu xây dựng dang dở nhiều năm, các hạng mục có dấu hiệu xuống cấp. Tại buổi khảo sát, chính quyền TP Thủ Đức khẳng định, việc chậm bàn giao mặt bằng sạch đã ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các dự án. Điều này khiến người dân đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

“Chúng tôi đang phối hợp cùng với các UBND phường để xác minh nguồn gốc đất, xác minh hiện trạng pháp lý. Qua đó, chúng ta sẽ tiến hành vận động người dân, doanh nghiệp có liên quan bị ảnh hưởng đến dự án chấp hành và đồng hành với thành phố. Từ đó, chúng ta sẽ sớm bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư để tiến hành thi công”, ông Hoàng Hoàng Tùng – Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho hay.

Ngoài ra, việc nâng hệ số điều chỉnh giá đất ở TP Hồ Chí Minh là cơ sở để chính quyền địa phương đề xuất nâng mức giá bồi thường, tiệm cận với giá thị trường. Đây cũng là một trong những giải pháp mà TP Thủ Đức đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng.

Giai đoạn 2016 – 2020, trong 115 dự án được TP Hồ Chí Minh quyết định đầu tư thì có 67 công trình không đạt kế hoạch. Trong đó, Thủ Đức là một trong địa phương có nhiều dự án trăm tỷ đang tạm dừng thi công. Do đó, việc khởi động lại các dự án không chỉ giải quyết bài toán về giao thông mà còn giúp thay đổi diện mạo của thành phố trong thời gian tới.

VTV Digital

VTV

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x